More

  Mercedes-Maybach SL สปอร์ตพรีเมียม อวดโฉมแรกภายใต้ลายพราง คาดใช้ขุมพลัง PHEV

  นับเวลากว่า 2 ปีที่ Mercedes-Maybach SL ประกาศว่าจะมีเจเนอเรชั่นถัดไป ล่าสุดปีนี้ได้มีการนำรถออกมาอวดโฉมให้เห็ยพร้อมกับลายพราง  ถูกสอดแนมทดสอบในที่โล่ง คาดว่าจะนำเสนอระบบส่งกำลังปลั๊กอินไฮบริดที่ทรงพลังจาก AMG

  Mercedes-AMG SL เจเนอเรชันล่าสุดเปิดตัวในปี 2021 ในฐานะรถโรดสเตอร์คู่หูกับรถสปอร์ต AMG GT แต่กลุ่มผลิตภัณฑ์ยังคงขยายออกไปอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทำหน้าที่เป็นรถพื้นฐานสำหรับ AMG Mythos speedster ที่แปลกใหม่แล้ว ขณะนี้ก็พร้อมที่จะรับการปรับปรุงใหม่ตามแบบฉบับรถยนต์ระดับพรีเมียม สำหรับผู้ที่แสวงหาความหรูหราในระดับที่สูงขึ้น

  Mercedes-Maybach SL ปรากฏในทีเซอร์อย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2022 โดยแสดงส่วนหนึ่งของส่วนหน้า กว่าสองปีต่อมา ช่างภาพสายลับของเราจับภาพสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นต้นแบบที่มีการพรางตัวเล็กน้อยตัวแรกในระหว่างการทดสอบสภาพอากาศร้อนในยุโรป

  รถลายพรางที่เห็นนี้ ใช้ตัวถังเดิมของ SL รุ่นมาตรฐาน ยกเว้นส่วนหน้าแบบปกปิด ซึ่งน่าจะซ่อนการปรับปรุงการออกแบบของมายบัคไว้ ทีเซอร์อย่างเป็นทางการของ Mercedes บอกถึงการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ รวมถึงกระจังหน้าแวววาว โลโก้ที่ประดับประดาฝากระโปรง และเครื่องประดับ Mercedes แบบคลาสสิก

  รถต้นแบบมีท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมคางหมูคู่ อันเป็นเอกลักษณ์องค์ประกอบการออกแบบนี้ทำให้ แตกต่างจากรุ่นมาตรฐานอย่างชาญฉลาด ในขณะที่ SL สี่สูบมีท่อไอเสียทรงกลมสี่สูบ และรุ่น V8 (รวมถึงไฮบริด E Performance) มีท่อสี่เหลี่ยมคางหมูสี่ท่อ คาดหวังเพิ่มเติมที่ล้ออัลลอยสั่งทำพิเศษและรูปลักษณ์ภายนอกที่ตกแต่งด้วยโครเมียมให้ดูกว้างขึ้น

  การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดจะเกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร โดยที่ Maybach จะนำเสนอวัสดุที่สวยงามยิ่งขึ้นและยกระดับความเป็นส่วนตัวที่สูงขึ้น ซึ่งจะรวมถึงสีที่หลากหลายมากกว่าที่มีอยู่คอลเลกชั่น Mercedes Manufaktur ซึ่งเป็นระดับพรีเมียมของภายในเห็นเบาะสีแดงที่เข้ากับสีของหลังคาแบบพับเก็บได้

  ในขณะนี้ ยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับขุมพลังที่อยู่ภายใต้ฝากระโปรงของ อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ว่าโมเดลนี้จะสืบทอดตัวเลือกระบบส่งกำลังที่ทรงพลังที่สุดจาก Mercedes-AMG SL

  สำหรับความเป็นไปได้ของเครื่องยนต์ 12 สูบนั้น ดูไม่น่าจะเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคู่แข่งอย่าง Bentley Continental GTC Speed ​​เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ขุมพลัง V8 แบบใช้พลังงานไฟฟ้า โปรดทราบว่า Mercedes-AMG S63 S E Performance PHEV ระดับเรือธงให้กำลังรวม 805 แรงม้า แรงบิด 1,420 นิวตันเมตร ซึ่งน่าจะเพียงพอสำหรับรถ roadster ที่หรูหรา

  ล่าสุดยังไม่มีประกาศวันที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เราจะไม่แปลกใจถ้ามันมาถึงโชว์รูมในปีหน้า ในระหว่างนี้ Carscoops ได้สร้างสรรค์ภาพในจิตนาการโดยอิงจากทีเซอร์ก่อนหน้านี้

  Source: carscoops

   

   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts