More
  spot_img

  รวม 5 กระบะ 4 ประตูยอดฮิต ดุดันไม่เกรงใจใครส่งท้ายปี 2022

  เหตุผลในการเลือกซื้อรถกระบะ 4 ประตูนั้น ด้วยรูปทรงที่ดูสปอร์ตถูกใจวัยรุ่นไทยหลาย ๆ คน รวมทั้งราคาที่สามารถจับต้องได้และมีความอเนกประสงค์มากมายนั้น รถกระบะจึงเป็นที่นิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก สำหรับปี 2022 นี้ลองมาดูกันว่า รถกระบะ 4 ประตู 5 รุ่นยอดฮิตในประเทศไทยของเราจะมีรุ่นไหนกันบ้าง มาดูเลย

  กระบะ 4 ประตู

  1. Isuzu D-Max X-Series Hi-Lander Double Cab กระบะพันธ์แกร่งยอดนิยมทั่วไทย ซึ่งมีการปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยและแข็งแกร่งทั้งรูปทรงที่ดูสปอร์ต จะใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะขับทางไกล ขนสัมภาระก็สะดวกสบาย จุได้ปริมาณมาก ขับไปไหนมาไหนก็หล่อเข้มโดนใจสุด ๆ  การแต่งไฟท้ายโทนสีเข้ม บวกกับการตกแต่งห้องโดยสารแบบทูโทน แดง-ดำ ให้ได้ความพรีเมียมมากขึ้น พร้อมกับยังมีการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติมจากรุ่น Speed ได้แก่ กุญแจ Isuzu Genius Entry พร้อมปุ่ม Push Start, สปอร์ตบาร์พร้อมพื้นปูกระบะ, ชุดสเกิร์ต X-Series รอบคัน, ระบบ Cruise Control, ระบบควบคุมเสถียรภาพ ESC และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่สีดำ Glossy Black ขนาด 18 นิ้ว ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบ Rev Tronic ที่เป็นแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ สามารถรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงได้สูงถึง B20 และให้กำลังสูงสุดถึง 150 แรงม้าด้วย

   

  กระบะ 4 ประตู

  2. Toyota Hilux Revo GR Sport D-Cab 4×4 รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ของปี 2022 ให้มีสมรรถนะที่แรงและทรงพลังมากขึ้น สามารถใช้ขับได้ทั้งถนนทางเรียบและถนนแบบออฟโรด การตกแต่งสไตล์สปอร์ตที่ให้ความรู้สึกทันสมัย หล่อเหลาไม่แพ้ใคร ส่วนของแคปด้านหลังของรุ่นนี้อาจจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่เท่ารถกระบะค่ายอื่น ๆ แต่รับรองว่าห้องโดยสารภายในนั้นกว้างขวางสะดวกสบายแน่นอน ซึ่งจุดเด่นก็คือ เบาะที่นั่งของสามารถพับขึ้นได้แบบ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของภายในได้ และยังมีเบาะคนขับปรับไฟฟ้าได้อีกด้วย ระบบความปลอดภัยยังมีระบบดึงรั้งกลับและผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ สำหรับเบาะคู่หน้า, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD ที่ถูกติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทำให้รุ่นนี้สามารถใช้งานอเนกประสงค์ได้อย่างลงตัว พร้อมกับการโดยสารที่สะดวกสบายมากขึ้น

  กระบะ 4 ประตู

  3. Nissan Navara PRO-4X Double Cab รุ่นนี้โฉมใหม่ล่าสุดยังคงเป็นของปี 2021 แต่ด้วยเอกลักษณ์และความแข็งแกร่งทำให้ยังติดอันดับรถกระบะยอดฮิตจนถึงปัจจุบันนี้ ดีไซน์ดูบึกบึนและทรงพลัง ตกแต่งไฟหน้าด้วย Quad-Eye LED ทำให้ส่องสว่างชัดเต็มทัศนวิสัย พร้อมภายในที่ลงตัวเป็นเอกลักษณ์ รับกับเบาะทรงสปอร์ต ช่วยให้นั่งสบาย ไม่หวั่นทั้งทางเรียบและทางลุยสามารถใช้งานได้สมบุกสมบัน ระบบความปลอดภัยยังมีการเพิ่มระบบ 360° SAFETY SHIELD ที่ผสานฟังก์ชันความปลอดภัยขั้นสุด ปกป้องรอบคันจากด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง ทำให้ขับขี่ได้มั่นใจทุกการเดินทาง ที่สำคัญห้องโดยสารยังมีความเงียบสงบ เพราะ กระจกรถรุ่นนี้เป็นแบบลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ ทำให้ขับได้สบายมากขึ้น

  กระบะ 4 ประตู

  4.Mitsubishi Triton Double Cab Ralliart กระบะขวัญใจพ่อค้า รุ่นนี้มีความโดดเด่นเป็นพิเศษมากกว่ารุ่นอื่น ตรงที่มีการออกแบบให้ดูเหมือนสไตล์รถแข่ง เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานและสปอร์ต โดยรุ่นนี้ได้มีการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น GLX 2.5 แต่มีการเพิ่มการตกแต่งด้วย Ralliart ชุดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น กันชนหน้าสีดำ ครอบกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวสีดำ ล้ออัลลอยสีดำลาย 5 ก้าน ขนาด 16 นิ้ว ชุดสติ๊กเกอร์ด้านข้างตัวรถลาย Ralliart โดยสีตัวรถจะมี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาว Solid White จับคู่หลังคาสีดำ และสีดำ Jet Black Mica ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีบังโคลงทั้ง 4 จุดสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย ส่วนในด้านห้องโดยสารยังคงรูปแบบเดิมตามาตรฐานของรุ่น GLX ส่วนในเรื่องของเครื่องยนต์จะมีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบเทอร์โบ และอินเตอร์คูลเลอร์ ความจุ 2.5 ลิตรเท่านั้น และยังให้กำลังสูงสุด 128 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะและเป็นรุ่นขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ โดยรุ่นนี้ได้มีการเปิดตัวไปล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว

  5. Ford Ranger Raptor 2022 กระบะพันธุ์แกร่ง ดุดันไม่เกรงใจใคร น่าจะกำลังติดตลาดเลยรุ่นนี้ เพราะสโลแกนติดหูมาจากแพลตฟอร์มนึง 5555 รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาต่อยอดให้เป็นรถกระบะพันธุ์แกร่งในกลุ่มของ Ranger โดยสามารถวิ่งได้แรงกว่ารุ่นเก่า และมาพร้อมกับเครื่องยนต์ลูกใหม่ เบนซิน V6 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 397 PS ที่ 5,650 รอบต่อนาที และแรงบิด 583 นิวตันเมตร ที่ 3,500 รอบต่อนาที และยังมีรุ่นเครื่องยนต์ ดีเซล 4 สูบเรียง 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ให้เลือกด้วยเช่นกัน อีกทั้งท่อไอเสียของรุ่นนี้ยังมีระบบวาล์วเพื่อควบคุมอัตราการไหลของไอเสีย และยังช่วยควบคุมโทนเสียงตามโหมดความดัง 4 รูปแบบ ได้แก่ โหมดเงียบ โหมดปกติ โหมดสปอร์ต และโหมดบาฮา ไม่เพียงเท่านั้นยังมีระบบ Anti-Lag หรือระบบค้างบูสท์เทอร์โบเอาไว้ หลังปิดคันเร่ง 3 วินาที ใส่มาให้ด้วย เพื่อช่วยให้เครื่องยนต์มีความลื่นไหลในการเติมคันเร่งครั้งต่อไปเพื่อออกจากโค้ง หรือการทำ Power Slide แต่จะทำงานเฉพาะในระบบ Bajaj เท่านั้น ที่สำคัญยังมีชุดเกียร์ออโตเมติก 10 สปีด ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Full Time 4WD ที่ผู้ขับสามารถปรับการทำงานเป็นแบบขับเคลื่อน 2 ล้อได้ในภายหลัง และยังเพิ่มระบบ eDiff-Lock ทั้งด้านหน้าและด้านหลังมารให้ด้วย ซึ่งหากใครที่เน้นการขับรถสไตล์ออฟโรด ขอบอกว่า Ford รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

  สำหรับ 5 รถกระบะยอดฮิตใน ปี 2022 นี้ เราได้รวบรวมมาให้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังจะออกรถมาเพื่อใช้การพานิชณ์ หรือใช้ในงานอุตสาหกรรมครัวเรือน หรือจะเอาไว้เดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับสัมภาระเยอะ ๆ เป็นพิเศษก็ได้หมด เพราะทั้ง 5 รุ่นที่เรานำมาเสนอนั้นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์หลากหลายรูปแบบ จุดเด่นของแต่ละรุ่นก็น่าจะพอทราบกันแล้ว อยากได้คันไหนก็พุ่งไปที่โชว์รูมกันได้เลยครับผม 


  บทความอื่น ๆ

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts