More

  WULING BINGUO วิ่งไกล 333 กม.เปิดตัวไทย 8 กรกฎาคม เริ่มต้น 5 แสน

  หลังจากโชว์ตัวให้ชาวไทยได้สัมผัสตัวตนกับ  WULING BINGUO จำหน่ายโดย EV PRIMUS ผู้จัดจำหน่าย Volt City EV และ WULING แต่เพียงผู้เดียวในไทย

  WULING

   

  ล่าสุด WULING BINGUO พร้อมรุกตลาด B-Segment Hatchback ไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบเตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 8 กรกฎาคม ด้วยหน้าตาน่ารักตั้งแต่ไฟหน้าทรงวงรีแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่าง DRL แบบ LED ทรงตัว X ในโคมเดียวกันในชุดกันชนหน้าทั้งแผงแปะตราโลโก้ไว้ด้านข้างมาพร้อมความเข้มปนน่ารักด้วยหลังคารถสีดำ พร้อมชุดล้อดีไซน์เก๋ไก๋ลายคล้ายดอกทานตะวัน และไฟท้าย LED ลายเดียวกับรถหรูยุโรป และล้อกระทะติดฝาครอบล้อขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง 158/60 R15 ตัวรถสร้างจากพื้นฐาน SGMW Global Small Electric Vehicle มีความยาว 3,950 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,708 มิลลิเมตร ความสูง 1,580 มิลลิเมตร ฐานล้อ 2,560 มิลลิเมตร และน้ำหนักรถตั้งแต่ 1,120-1,185 กิโลกรัม

  WULING

  ภายในมาพร้อมออปชันนำสมัยตั้งแต่จอคู่ลอยตัวที่มีทั้งมาตรวัดดิจิทัล และจอสัมผัสเชื่อมต่อระบบความบันเทิงขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมลำโพง 4 จุด ในชุดคอนโซลหน้าดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูมีเสน่ห์ตกแต่งด้วยโครเมียมที่ช่องแอร์ตรงกลางใต้ สวิตช์เครื่องปรับอากาศทรงกลม 3 ปุ่ม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสองก้าน บริเวณคอนโซลเกียร์ติดตั้งปุ่มหมุนเลือกเกียร์ สวิตช์เบรกมือไฟฟ้าและ Auto Hold ช่องวางแก้วน้ำติดตั้งอยู่ เบาะนั่งสบาย 5 ที่นั่ง ด้านคนขับปรับด้วยไฟฟ้า 6 ทิศทาง ที่มีพื้นที่วางขาด้านหลังแบบเรียบไม่มีอุโมงค์วางขา เบาะนั่งยังพับเก็บได้แบบ 50/50 เพิ่มพื้นที่ในการขนของรวมถึงอุโมงค์ที่เคยวางยางอะไหล่กลายเป็นช่องใส่ของอเนกประสงค์ โดยมีพื้นที่วางของมากถึง 790 ลิตรหลังพับเบาะหลัง

  WULINGเวอร์ชันไทยจะนำมาขายสองรุ่นย่อยทั้งรุ่น Standard Range 333AC และ Standard Range 333DC ด้วยขุมพลังไฟฟ้าล้วนมาแบบมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหน้าให้ความจุแบตขนาดใหญ่ lithium ferro-phosphate (LFP) 31.9 kWh ให้กำลังสูงสุด 68 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร ความเร็วสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วิ่งได้ไกลสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 333 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน CLTC โดยในรุ่น Standard Range 333DC รองรับการชาร์จกระแสตรง DC ซึ่งใช้ระยะเวลาการชาร์จจากแบตเตอรี่จาก 30-80% เพียง 30 นาที อีกทั้งยังรองรับการชาร์จไฟฟ้ากระแสสลับ AC รองรับกำลังสูงสุด 7kw ที่จะชาร์จไฟเต็มในเวลา 4.5 ชั่วโมง

  WULINGมาพร้อมโหมดการขับขี่เลือกได้ถึงสี่โหมดทั้ง ECO, ECO +, Sport, และ Normal และเกียร์อัตโนมัติ Single Reduction Gear ความปลอดภัยทั้งที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ควบคุมการทรงตัว ESC ตรวจวัดลมยาง TPMS ดิสก์เบรกสี่ล้อ และ ISOFIX เสริมที่นั่งเด็ก

  WULING BINGUO เตรียมเปิดตัวและขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กรกฎาคมนี้ คาดว่าราคาจำหน่ายจะเริ่มต้นที่ 5 แสนต้นถึง 5 แสนกลางๆ พร้อมแพ็คเก็จโปรโมชัน ตั้งใจท้าชนกับ NETA V-II  โดยล็อตแรก 500 คันจากอินโดนีเซียได้เข้าสู่กระบวนการขนส่งมายังไทย คาดว่าจะเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบก่อนการกระจายไปยังโชว์รูมทั่วประเทศโดยเป็นหนึ่งรถใหม่ที่จะเปิดตัว 3-4 รุ่นภายใน 2 ปีข้างหน้าตั้งแต่ปี 2024-2026 ขยายฐานกลุ่ม Compact และ City EV เต็มรูปแบบ

  WULING

  นอกจากนี้ทาง EV PRIMUS เตรียมความพร้อมโค้งสุดท้ายก่อนเปิดตัวด้วยการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายเพิ่มอีก 8 ดีลเลอร์จาก 33 แห่งมาเป็น 41 แห่ง ครอบคลุมทุกพื้นที่บริการทั่วประเทศ ทุกดีลเลอร์มีการยกระดับมาตรฐานทั้งด้านสถานที่โชว์รูมและศูนย์บริการ พร้อมรองรับฐานลูกค้าที่จะมีมากขึ้นในอนาคต โดย นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด เปิดเผยว่า

  การแต่งตั้งดีลเลอร์เพิ่ม พร้อมยกระดับมาตรฐานโชว์รูมทั่วประเทศครั้งนี้ เป็นการส่งสัญญานให้ตลาดและผู้บริโภคทุกคนถึงการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ WULING ในระยะยาวของ อีวี ไพรมัส โดยได้กำหนดรูปแบบของโชว์รูมให้ทันสมัยขึ้น สอดคล้องกับเทรนด์ อีวี และ ให้มีความพร้อมด้านบริการมากขึ้น โดยเพิ่มการอบรมด้านเทคนิคและการบริหารจัดการของศูนย์บริการและห้องอะไหล่ในโชว์รูมWuling

  จากการจำหน่ายรถยนต์ WULING AIR EV ซึ่งเป็นรุ่นแรกไปกว่า 1,000 คันในช่วงที่ผ่านมา ถือเป็นการพิสูจน์จุดยืนในการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าไซส์ ECO ที่มีคุณภาพสูงของแบรนด์ WULING ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ผู้จำหน่ายทุกรายมีความมั่นใจในคุณภาพรถยนต์แบรนด์ WULING มากขึ้น และ ลงทุนต่อไปพร้อมกับ อีวี ไพรมัส ในการอัพเกรดโชว์รูม เพื่อรองรับรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ WULING อีก 1 รุ่นใหม่ต่อจากรุ่น BINGUO ที่จะเปิดในปีนี้

   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts