More

  Voyah Zhiyin EV วิ่งไกล 901 กม. เตรียมประกอบที่โรงงาน Nissan ในจีน

  Voyah Zhiyin EV รถเอสยูวีไฟฟ้า ของ Dongfeng สามารถวิ่งไกลได้ถึง 901 กม. จะถูกประกอบที่โรงงาน Dongfeng Nissan ในหวู่ฮั่น ประเทศจีน

  Voyah Zhiyin EV

  เป็นโรงงานเดียวกันกับที่ผลิต Nissan Ariya ด้วย Zhiyin จะกลายเป็นรุ่นที่สี่ของ Voyah ยิ่งไปกว่านั้น มันจะเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดในสายผลิตภัณฑ์ เนื่องจาก โวยาห์ กำลังย้ายตลาดขาลงเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับ

  Voyah Zhiyin EV

  โวยาห์ เป็นแบรนด์ NEV ระดับไฮเอนด์ภายใต้ Dongfeng ซึ่งมีรถยนต์จำหน่ายสามรุ่น : Free SUV , Dream MPV และ Passion (Zhuiguang) เป็นรถซีดาน ซึ่งยอดขายยังคงไม่ตามเป้ามากนัก เนื่องจากส่งมอบรถยนต์ได้ 24,868 คันในประเทศจีนในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2567 เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว Li Auto ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในคู่แข่งได้ส่งมอบรถยนต์มากกว่า 31,000 คันในเดือนมกราคม 2567 เพียงเดือนเดียว ตอนนี้ โวยาห์ มองหาผลิตภัณฑ์ที่ถูกกว่าเพื่อเพิ่มยอดขาย

  Voyah Zhiyin EV

  Voyah Zhiyin EV จะถูกประกอบที่โรงงานเดียวกับ Nissan Ariya

  แหล่งข่าวของจีนรายงานว่าจะถูกประกอบที่โรงงาน Dongfeng Nissan ในหวู่ฮั่น โรงงาน โวยาห์ เดิมก็ตั้งอยู่ในหวู่ฮั่นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม บริษัทมุ่งเน้นไปที่การผลิตโมเดลที่มีแบรนด์ที่มีอยู่ ด้วยเหตุนี้จะเปิดตัวสายการผลิตควบคู่ไปกับรถยนต์ Nissan รวมถึง Ariya SUV ไฟฟ้า

  Voyah Zhiyin EV

  โรงงานที่เรียกว่าโรงงานนิสสันแห่งนี้ไม่ได้ผลิตเฉพาะรถยนต์นิสสันเท่านั้น นอกจากนี้ยังประกอบโมเดลอื่นๆ ภายใต้ Dongfeng ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทั่วไปของบริษัทของรัฐแห่งนี้ สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นที่โรงงานเจิ้งโจวนิสสันซึ่งผลิตรถยนต์ Venucia ด้วย

  ในเวลาเดียวกัน ข้อมูลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ Zhiyin มีการรั่วไหลทางออนไลน์ รุ่นท็อปสุดจะมีชุด NMC แบบไตรภาคขนาด 109 กิโลวัตต์ชั่วโมงจาก CATL ด้วยแบตเตอรี่นี้ มอเตอร์เดี่ยวจึงสามารถวิ่งได้ไกลถึง 901 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (รอบ CLTC) ตามการเติมตัวควบคุมก่อนหน้านี้และยังมีตัวเลือกแบตเตอรี่ LFP อีกด้วย

  Voyah Zhiyin EV

  รถครอสโอเวอร์ขนาดกลางที่พัฒนาร่วมกันโดย Voyah และ Huawei มีขนาด 4,725/1,900/1,636 มม. ระยะฐานล้อ 2,900 มม. ใกล้เคียงกันกับ Tesla Model Y ในแง่ของขนาด รุ่นมอเตอร์เดี่ยวมีตัวเลือกมอเตอร์ไฟฟ้าให้เลือก 2 แบบสำหรับกำลัง 215 กิโลวัตต์ (288 แรงม้า) หรือ 230 กิโลวัตต์ (308 แรงม้า) รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อมีกำลังสูงสุด 390 กิโลวัตต์ (523 แรงม้า)

  ติดตั้งระบบ Huawei Qiankun และเทคโนโลยี HarmonyOS จะเข้าสู่ตลาดในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ด้วยราคาเริ่มต้นประมาณ 200,000 หยวน (หรือประมาณ 1 ล้านเศษ)


  CR : START , Weibo

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts