More

  Xpeng Mona M03 เป็นรถยนต์ที่ผลิตตามหลักอากาศพลศาสตร์ดีที่สุด

  Xpeng Mona M03 ใหม่ เป็นรถยนต์ที่ผลิตตามหลักอากาศพลศาสตร์ดีที่สุด มีความต้านทานลมต่ำที่สุด สำหรับรถซีดานขุมพลังไฟฟ้าซึ่งมี Cd 0.194

  Xpeng Mona M03

  Xpeng Mona M03

  มีได้เผยแพร่แผนภูมิข้อมูลที่แสดงความแตกต่างองค์ประกอบต่างๆ ที่มีต่ออากาศพลศาสตร์ของรถ พร้อมกับการเพิ่มขึ้นของระยะที่สอดคล้องกัน ควรจำไว้ว่ามีหลายวิธีในการเพิ่มระยะโดยไม่ต้องติดตั้งชุดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งนำไปสู่ปัญหาเรื่องน้ำหนักที่หมุนวน วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือการลดน้ำหนักหรือทำให้รถมีอากาศพลศาสตร์มากขึ้นเพื่อลดแรงต้าน ซึ่งหมายความว่ารถต้องการพลังงานน้อยลงในการเคลื่อนที่

  Xpeng Mona M03

  การวัดตามหลักอากาศพลศาสตร์ส่งผลให้ความต้านทานลมของ Xpeng ลดลง Cd 0.085 และอ้างว่าสามารถเพิ่มระยะได้ 60 กม. นอกจากนี้ยังหมายถึงการใช้พลังงานลดลง 15% ต่อ 100 กม. ปัจจัยหลักเพียงประการเดียวที่ทำให้เกิดสิ่งนี้คือระบบกระจังหน้าไอดี (AGS) ที่ยาวเกือบ 1 เมตร ซึ่งคิดเป็น Cd 0.023 และระยะทางเพิ่มขึ้น 15.6 กม. ปัจจัยอื่นๆ ได้แก่ แผ่นกันลมที่ด้านหลัง ขอบล้อต้านทานลมต่ำ และหางแบบเพรียวลม

  Xpeng Mona M03ควรสังเกตว่าด้วยจากรายงานที่ส่งให้ MIIT Mona M03 น้ำหนักค่อนข้างเบาสำหรับ EV ส่วนใหญ่ ข้อมูลนำเสนอน้ำหนักที่แตกต่างกันสามแบบคือ 1,631, 1,661 และ 1,739 กก. ขึ้นอยู่กับเวอร์ชัน ขณะนี้เรายังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดเกี่ยวกับระยะทางที่วิ่งได้ โดยมีเพียงข้อบ่งชี้เบื้องต้นที่บ่งชี้ว่าวิ่งได้ไกล 550 กม./CLTC

  อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากแรงลากและน้ำหนักที่น้อยอาจจะมีระยะทางที่วิ่งได้ไกลถึง 600 กม. เว้นแต่ว่าความจุของแบตเตอรี่จะน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้

  ขนาดมิติตัวถัง

  ความยาว 4,780 มม.

  ความกว้าง 1,896 มม.

  ความสูง 1,445 มม.

  ระยะฐานล้อ 2,815 มม.

  เมื่อเปิดตัว Xpeng Mona M03 จะมีตัวเลือกระหว่างกำลังไฟฟ้าจากมอเตอร์ขนาด 140 กิโลวัตต์หรือ 160 กิโลวัตต์ จากแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตจาก FinDreams ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ BYD คาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 150,000 หยวน หรือประมาณ รถจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่สาม

  ซีรีส์ Mona เริ่มต้นจากความร่วมมือระหว่าง Didi และ Xpeng โดยมีแยกการทำงานระหว่างทั้งสองบริษัท ตามโปสเตอร์ทีเซอร์ Mona ย่อมาจาก “Made Of New AI” และที่สำคัญโปสเตอร์ระบุว่า “ส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย AI ทั่วโลก” ซึ่งอาจหมายถึงรถมีจุดมุ่งหมายเพื่อการส่งออก

  Source: Carnewschina

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts