More

  Ford E-Transit Custom รถตู้พลังไฟฟ้าวิ่งไกลสุด 380 กม. ขายยุโรปกลางปีหน้า

  หลังจากที่ Ford เปิดเผยแนะนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ถึง 9 รุ่นภายในปี 2024 ไว้บุกตลาดทั่วโลกนอกอเมริกาเพื่อทันกระแสที่เปลี่ยนไป

  Ford

  โดย 9 รุ่นที่จะเปิดตัวมีทั้งรถยนต์เอสยูวี 3 รุ่น และรถเพื่อการพาณิชย์ 4 รุ่น โดยรถเอสยูวี 3 รุ่นได้แก่ Ford PUMA EV, Ford Mustang Mach-E, เอสยูวีขนาดกลาง 1 รุ่น และ สปอร์ตเอสยูวี 1 รุ่น ทางด้านรถเพื่อการพาณิชย์ 4 รุ่น ประกอบด้วย รถเอ็มพีวีและรถตู้ Ford Transit Courier, Ford Tourneo Courier, Ford Transit Custom, และ Ford Toueneo Custom  หนึ่งในนั้นก็คือ Ford E-Transit Custom รถตู้ไฟฟ้าที่ได้เผยตัวจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  Ford

  Ford E-Transit Custom เป็นการนำพื้นฐานของเจเนอเรชั่นที่ 4 มาตกแต่งสไตล์รถตู้ไฟฟ้าหลังคามาตรฐานตกแต่งสไตล์ Ford กับกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมแบบไส้ในเป็นเกล็ดพร้อมโลโก้ Ford ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED ดีไซน์เก๋ เชื่อมต่อด้วยคิ้วกระจังหน้าแบบไฟ LED DRL สีขาว กลมกลืนกับชุดกันชนหน้าที่มีช่องเสียบปลั๊กมาให้ ด้านข้างดีไซน์ตามความเป็นรถตู้ทั่วไปพร้อมประตูสไลด์เปิดข้างเดียวด้านท้ายประตูเปิดได้สองข้างแบบเดียวกับตู้กับข้าวและไฟท้ายแนวตั้ง LED สำหรับภายในจะติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC 4 พร้อมหน้าจอขนาด 12 นิ้วอันโอ่อ่า

  ถึงแม้ข้อมูลที่ Ford เอามาให้นั้นมีน้อยนิดแต่ขุมพลังนั้นแน่นอนเป็นไฟฟ้าล้วนที่วิ่งไกลสุดเพียง 380 กม./การชาร์จหนึ่งครั้งและชาร์จเร็ว DC ที่เร็วกว่าใคร รองรับมากสุด 115 kW พร้อมเทคโนโลยี ProPower Onboard สามารถแบ่งชาร์จไฟให้กับรถยนต์ไฟฟ้าคันอื่นได้ เทียบเท่า แท่นชาร์จ Level 2 AC charging และยังเป็น V2L เครื่องกำเนิดไฟฟ้า จ่ายให้กับอุปกรณ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ได้อย่างสะดวก โดยคาดว่าความจุแบตนั้นอาจเป็นแบบ 68 kWh แบบเดียวกับรุ่นใหญ่ Ford E-Transit โดยให้กำลังมากถึง 181 กับ 265 แรงม้า แรงบิด 431 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ ชม. ต่ำกว่า 7 วินาที และความเร็วสูงสุด 137 กม./ชม.

  Ford

  โดย Ford E-Transit Custom ออกแบบมาเพื่อสร้างมาตรฐานการขนส่งยุคใหม่ช่วยให้ธุรกิจรุดหน้าไปได้ดีเบื่องต้น Ford ยุโรปจะเผยข้อมูลภาคสองในเดือนกันยายนนี้ ก่อนที่จะเริ่มผลิตและขายจริงช่วงครึ่งปีหลังปี 2023 โดยประกอบนที่โรงงาน Ford Otosan ในเมือง Kocaeli ประเทศตุรกี ซึ่งจะโรงเดียวกันที่ประกอบ Volkswagen Transporter หรือ Volkswagen Calavelle รุ่นต่อไปที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน

  ที่มา Carscoops และ Motor 1

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts