More

  GWM เตรียมเปิดตัว 2024 Haval Dargo Hi4 SUV เจนฯ 2 รุ่น Hybrid 25 มีนาคมนี้

  จีนเตรียมเปิดตัว 25 มีนาคม 2567 นี้ สำหรับ ค่ายรถจากจีน GWM เตรียมส่ง 2024 Haval Dargo Hi4 SUV เจเนอเรชันที่ 2 ในระบบ Hybrid ของค่ายอย่างเป็นทางการ

  Haval Dargo เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Haval Big Dog ในประเทศจีน โดยคำว่า Dargo เป็นการทับศัพท์จากชื่อภาษาจีน 大狗 (dagou)  โดยรุ่นที่สอง ในรุ่น PHEV เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

  ดีไซน์ภายนอก ของรถจะเหมือนกับรุ่น DHT-PHEV ที่มีอยู่เดิมมาก มีกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูแบบเดียวกัน พร้อมด้วยการตกแต่งด้วยโครเมียมดอทเมทริกซ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าโค้งมนภายใน และโลโก้แบรนด์ Haval สีฟ้า ไฟหน้า LED ทรงกลมแบบคลาสสิก

  ด้านสมรรถนะ เรียกได้ว่าเป็นรถออฟโร้ดคันนึงเลยก็ว่าได้ ในเทคโนโลยี Hi4 จะถูกนำมาใช้อย่างเต็มที่เมื่อรถออกนอกถนน และเมื่อขึ้นเนินจะสามารถใช้การยึดเกาะระหว่างล้อหน้าและล้อหลังได้อย่างเต็มที่ โดยการปรับกำลังแรงบิดของเพลาหน้าและเพลาหลัง และสามารถรับมือกับทางลาดชันได้ บนถนนที่เต็มไปด้วยโคลน ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจะถูกเลือกโดยอัตโนมัติ และระบบควบคุมแรงบิดอัจฉริยะ iTVC จะช่วยลดการลื่นไถลเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยในการขับขี่ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อจากแหล่งพลังงานสามตัวสามารถให้กำลังแรงบิดที่แข็งแกร่งขึ้น และด้วยระบบควบคุมเวกเตอร์แรงบิดอัจฉริยะ ทำให้สามารถรับรู้ถึงการถ่ายโอนแรงบิดที่ลื่นไถลอย่างรวดเร็ว รวมกับการตอบสนองที่ละเอียดอ่อน ทำให้มีความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรดที่แข็งแกร่งขึ้น

  ดีไซน์ภายใน มีแผงหน้าปัด LCD และหน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบลอยขนาดใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถจะเก็บปุ่มต่างๆ ไว้ใต้หน้าจอควบคุมเพื่อปรับปรุงความสะดวกในการใช้งาน

  ฟีเจอร์ต่างๆ มาพร้อมกับระบบขับขี่อัจฉริยะ L2+ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบช่วยเหลือการนำทางอัจฉริยะ NOH โดยให้ฟังก์ชันต่างๆ เช่น ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ตามเงื่อนไขและข้อบังคับ การรักษาเลน และการเปลี่ยนเลนโดยใช้ตัวบ่งชี้ นอกจากนี้ ระบบยังสามารถเข้าและออกจากทางลาดได้อย่างชาญฉลาด การป้องกันการเปลี่ยนเลนอัจฉริยะ การหลีกเลี่ยงยานพาหนะขนาดใหญ่อย่างชาญฉลาด การหลีกเลี่ยงทางเข้าทางแยกอย่างชาญฉลาด และการระบุทางแยกที่สับสนได้ง่ายบนส่วนทางหลวงที่ครอบคลุมโดยแผนที่ที่มีความแม่นยำสูง

  ขุมพลัง คือระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ปลั๊กอินไฮบริด Hi4 เป็นระบบไฮบริดแบบขนานซึ่งหมายความว่าเครื่องยนต์ 1.5T สามารถขับเคลื่อนล้อได้โดยตรงและทำหน้าที่เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า นอกจากเครื่องยนต์แล้ว ระบบ Hi4 ยังประกอบด้วยโมดูลขับเคลื่อนล้อหน้าและโมดูลขับเคลื่อนล้อหลัง กำลังรวมของระบบ 278 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร ระบบมีมอเตอร์ไฟฟ้าในแต่ละเพลา อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 1.83 ลิตร/100 กม. ภายใต้รอบการทดสอบ WLTC Haval Dargo Hi4 ยังได้รับประโยชน์จากการชาร์จที่รวดเร็ว 33 กิโลวัตต์

  เมื่อขับรถในเมือง 2024 Haval Dargo Hi4 สามารถสลับระหว่างโหมดการทำงานต่างๆ ได้อย่างชาญฉลาด โดยการระบุสภาพถนนแบบเรียลไทม์อย่างแม่นยำ ประกอบด้วยระบบขับเคลื่อนสองล้อไฟฟ้า ขับเคลื่อนสี่ล้อ การเชื่อมต่อแบบอนุกรม และแบบขนาน ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานได้อย่างมากภายใต้สภาพการทำงานในเมือง และทำให้การเดินทางในแต่ละวันประหยัดมากขึ้น

  นอกเหนือจากวิธีที่ระบบไฮบริดของรถสามารถทำงานได้แล้ว ยังมีโหมดการขับขี่จริงอีก 7 โหมดที่สามารถเลือกได้ ซึ่งรวมถึงระบบสโนว์ซึ่งเปลี่ยนกำลังระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลังอย่างชาญฉลาด เพื่อให้การขับขี่มีเสถียรภาพมากขึ้นในพื้นที่ที่เย็นกว่า

  Haval Dargo เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Haval ในประเทศจีนและเป็นรถที่สามารถใช้งานแบบออฟโรดได้อย่างแท้จริง จนถึงขณะนี้มียอดขายไปแล้วมากกว่า 400,000 คันนับตั้งแต่รถออกจำหน่ายครั้งแรกในปี 2563 เจเนอเรชั่นที่ 2 เริ่มจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว และแม้จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับเจเนอเรชันแรก Haval ยังคงเป็น แบรนด์ที่ขายดีที่สุดของ Great Wall Motor และการเข้าสู่เทรนด์ SUV ในช่วงต้นก็ช่วยบริษัทเติบโตมาขึ้นจนทุกวันนี้


  CR : CarNewsChina

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts