More

  กลิ่นไหนดี? แนะนำวิธีเลือก น้ำหอมติดรถยนต์ แบบไหนให้หอมทั่วทั้งรถ ?

  สำหรับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวเชื่อว่าหลายคนจะต้องมี น้ำหอมติดรถยนต์ อย่างแน่นอน เพราะน้ำหอมปรับอากาศรถยนต์เป็นไอเทมที่ช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ กลิ่นควัน หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี

  เพื่อช่วยให้รถมีกลิ่นหอมสดชื่น สร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับผู้คนที่อยู่ภายในรถยนต์ได้อีกด้วย ปัจจุบันมีบทความน้ำหอมรถยนต์ รีวิวกันเยอะมาก ๆ จนทำให้เลือกไม่ถูกเลยว่าควรเลือกน้ำหอมติดรถยนต์แบบไหนดี ที่จะช่วยให้รถยนต์มีกลิ่นหอมสดชื่น ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลว่าน้ำหอมติดรถยนต์มีกี่ประเภท อะไรบ้าง พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อ น้ำหอมติดรถยนต์ มาแนะนำให้กับทุกคน

  ประเภทของน้ำหอมติดรถยนต์
  ปัจจุบันน้ำหอมติดรถยนต์มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งประเภทของน้ำหอมติดรถยนต์สามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

  • น้ำหอมติดรถยนต์ประเภทเสียบ มีขนาดเล็กกะทัดรัด ลักษณะการใช้งานจะเสียบกับช่องแอร์ น้ำหอมจะเป็นน้ำและจะส่งกลิ่นหอมออกมาตลอดเวลาและรวดเร็วซึ่งจะตามการทำงานของระบบแอร์รถยนต์
  • น้ำหอมติดรถยนต์ประเภทแขวน ค่อนข้างได้รับความนิยมใช้กันมาก เพราะมีขนาดเล็กทำให้ไม่กินพื้นที่ในการวาง ให้ความหอมติดทนนาน น้ำหอมติดรถยนต์ประเภทนี้จะมีให้เลือกหลายรูปแบบ มีทั้งเป็นแบบเจล, น้ำ และแบบแข็ง
  • น้ำหอมติดรถยนต์ประเภทเจล ตัวน้ำหอมจะมีความเข้มข้น และไม่ต้องกลัวว่าจะหกเหมือนแบบน้ำ ยังสามารถวางได้ทุกที่ภายในรถยนต์ แต่มีข้อเสียอยู่นิดหน่อยคือถ้าเจลสลายตัว กลิ่นหอมก็จะลดลงตามไปด้วย
  •  น้ำหอมติดรถยนต์ประเภทกระป๋อง น้ำหอมมีลักษณะเป็นเจลแบบแข็ง มีกลิ่นหอมแต่อาจจะแรงสักหน่อย ระเหยรวดเร็ว และบรรจุในภาชนะพลาสติก หรือกระป๋องโลหะ มีขนาดใหญ่ ทำให้ต้องวางไว้บริเวณคอนโซลกลาง หรือวางไว้ในช่องวางขวดน้ำ
  • น้ำหอมติดรถยนต์ประเภทสเปรย์ ลักษณะเป็นแบบกระป๋อง วิธีใช้จะเป็นการฉีดพ่น สามารถฉีดได้ทุกเมื่อตามที่ต้องการ แต่ว่ากลิ่นหอมจะไม่ค่อนติดทนนาน ซึ่งกลิ่นจะหอมในตอนแรก ๆ พอสักกลิ่นก็จะค่อย ๆ จางหายไป ทำให้ต้องฉีดซ้ำอยู่เรื่อย ๆ

  เคล็ดลับในการเลือกซื้อน้ำหอมติดรถยนต์
  นอกจากน้ำหอมติดรถยนต์มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบแล้ว ยังมีน้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ  จากหลากหลายยี่ห้อ จึงทำให้ตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าจะซื้อน้ำหอมติดรถยนต์กลิ่นไหนดี เรามีเคล็ด(ไม่)ลับในการเลือกซื้อน้ำหอมติดรถยนต์มาแนะนำให้กับทุกคน

  1. เลือกน้ำหอมกลิ่นที่ชื่นชอบ
   กลิ่นน้ำหอม เป็นสิ่งแรกที่หลายคนพิจารณาในการซื้อ แต่แนะนำให้เลือกน้ำหอมกลิ่นที่ชื่นชอบ ไม่ฉุนเกินไป เพราะจะต้องใช้เวลาอยู่ในรถยนต์เป็นเวลานาน ถ้ากลิ่นฉุนเกินไปอาจจะทำให้เกิดอาการเวียนหัวได้
  2. ควรเลือกน้ำหอมที่มีส่วนผสมของสารดับกลิ่น
   นอกจากเรื่องกลิ่นหอมแล้ว ส่วนผสมของน้ำหอมติดรถยนต์ก็เป็นเรื่องสำคัญ แนะนำให้เลือกที่มีส่วนผสมของสารดับกลิ่นที่สามารถช่วยลดเชื้อโรคอันเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ
  3. ประเภทของน้ำหอมติดรถยนต์
   น้ำหอมติดรถยนต์มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอมติดรถยนต์แบบเสียบ ประเภทแขวน ประเภทกระป๋อง และประเภทเปรย์ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็ล้วนมีการใช้งานที่แตกต่างกัน

  ปัญหาเรื่องกลิ่นภายในรถยนต์ ถือเป็นอีกปัญหาที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพราะถ้าภายในรถยนต์มีกลิ่นหอมสดชื่นจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และสามารถหายใจได้เต็มปอด

  ดังนั้น ถ้าอยากจะได้น้ำหอมติดรถยนต์กลิ่นหอม ๆ สามารถสั่งซื้อน้ำหอมติดรถยนต์กับ Shopee เพราะที่นี่มีสินค้าให้เลือกมากมาย น้ำหอมติดรถยนต์ทุกประเภท จากแบรนด์ชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Ambipur, Glade, Little Trees, Carall และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้คุณเลือกน้ำหอมติดรถยนต์ได้ทุกกลิ่นตามที่ต้องการ

  สำหรับใครอยากจะอ่านบทความน้ำหอมรถยนต์ รีวิว หรือบทความอื่น ๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/blog ได้รวบรวมบทความรีวิวมากมายไว้ที่นี่


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts