More

  Kawasaki Ninja 7 Hybrid สปอร์ตไบค์ขุมพลังไฮบริด เตรียมขายไทยในปี 2567

  Kawasaki Ninja 7 Hybrid สปอร์ตไบค์ขุมพลังไฮบริด เผยโฉมในไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

  Kawasaki

  Ninja 7 Hybrid ถือเป็นรุ่นที่สามารถใช้งานในฐานะผู้สัญจรในเมืองที่ประหยัดเชื้อเพลิง ด้วยการผสมผสานเครื่องยนต์สันดาป และมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อพละกำลังบิดที่แข็งแกร่งในช่วงต้นและกลาง ที่ให้อัตราเร่งเทียบเท่ารถซุปเปอร์สปอร์ตขนาด 1000 cc

  Kawasaki

  Ninja 7 Hybrid จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์สันดาป 2 สูบขนาด 451 ซีซี. ให้พละกำลังประมาณ 58.3 แรงม้า และจะผสานการทำงานเข้ากับระบบไฟฟ้าด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 9KW พร้อมเสริมสมรรถนะการขับขี่บด้วยโหมด e-Boost ทำให้รีดพละกำลังได้มากขึ้นเป็น 68.5 แรงม้า และให้แรงบิดอยู่ 60.4 นิวตันเมตร ที่ 2,800 รอบ/นาที ส่งพลังงานผ่านแบตเตออรี่ ลิเธียมไอออน 48 โวลต์ พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนชุดไฮบริดด้วยน้ำหล่อเย็น

  Kawasaki

  Kawasaki

  นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับ 3 โหมดการขับขี่คือ EV, Eco Hybrid และ Sport Hybrid อีกทั้งยังมีความพิเศษที่ระบบขับเคลื่อนชุดเกียร์ 6 สปีดที่สามารถเลือกได้สองรูปแบบคือ เกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ ส่วนของช่วงล่างเป็นโช้คอัพหน้าเทเลสโคปิกขนาด 41 มม. และโช้คอัพหลังเดี่ยวปรับสปริงพรีโหลดได้ และระบบเบรกเป็นดิสก์เบรกหน้าขนาด 300 มม. และดิสก์เบรกหลังขนาด 220 มม. ทำงานร่วมกับคาลิเปอร์ 2 ลูกสูบทั้งหน้าและหลัง พร้อมด้วยระบบ ABS แบบ Dual Channel

  Kawasaki

  ส่วนฟีเจอร์ใช้งานตัวรถมาพร้อมกับระบบไฟรอบคันแบบ LED และใช้หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 4.3 นิ้ว ที่สามารถยืนยันการตั้งค่า และตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่หรือข้อมูลสำคัญอื่นๆ ผ่านแอป Rideology ของคาวาซากิได้อีกด้วย

  Kawasaki

  สุดท้ายนี้การเผยโฉมที่งานมอเตอร์ไชว์ในครั้งนี้ ก็มีข่าวแว่วๆ มาว่าทางค่ายยักษ์เขียว กำลังจะเตรียมตัววางจำหน่าย Kawasaki Ninja 7 Hybrid ในประเทศไทยภายในปี 2567 อย่างไรก็ตามเหล่าสาวกที่รอคอยคงต้องติดตามกันไว้ให้ดีว่าจะเปิดตัวพร้อมจำหน่ายในราคาเท่าไหร่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Kawasaki Ninja 7 Hybrid รถสปอร์ตขุมพลังไฮบริดเตรียมขายในปี 2024
  2024 Kawasaki Z7 Hybrid เน็กเก็ตไฮบริดสุดแกร่งพร้อมจำหน่ายในปีนี้!
  Kawasaki ยื่นจดสิทธิบัตร Versys 7 Hybrid มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook : Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts