More
  spot_img

  วิธีกำจัด “มดในรถ” ให้สิ้นซาก!!

  หากคุณคือคนนึงที่ใช้ชีวิตทุกอย่างบนรถส่วนมาก ไม่ว่าจะเดินทาง นอนพัก หรือแม้กระทั่งกินอาหารบนรถเป็นประจำ และไม่มีเวลาทำความสะอาดรถบ่อยนัก ปัญหาใหญ่ที่จะตามมานั่นก็คือ “มด” ขอนั่งรถไปด้วยทุกที่ ซึ่งแน่นอนต้องสร้างความรำคาญให้คุณไม่น้อย ไม่ใช่แค่ความรำคาญเท่านั้น แต่อาจจะสร้างความเสียหายไปถึงอุปกรณ์ภายในรถได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายไฟ สิ่งของต่าง ๆ วันนี้ลองมาดูวิธีป้องกันและวิธีกำจัดไปพร้อมกันดูค่ะ

  สาเหตุที่มดขึ้นรถ ต้นเหตุมาจากอะไรบ้าง?

  • ทิ้งขยะและเศษอาหารภายในรถ การนำอาหารมารับประทานภายในรถยนต์แล้วไม่เก็บทิ้งให้เรียบร้อย หรืออาจทำเศษอาหารตกในรถและไม่ได้ทำความสะอาด รู้ ๆ กันอยู่ว่าพวกมดแมลงนั้นจมูกไวมาก ไม่ทันข้ามวันก็จะเรียกญาติ พี่ น้อง เข้ามาร่วมวงปาร์ตี้อาหารในรถคุณได้แล้ว ดังนั้นหากคุณนำอาหารมาทางในรถควรจะทิ้งให้เรียบร้อย หรือถ้าหากทำอาหารตกในรถ ควรรีบทำความสะอาดทันที จะได้ไม่ขี้เกียจภายหลัง
  • เผลอจอดรถใกล้ ๆ รังมด หากคุณเผลอไปจอดรถเหยียบรังมด หรือใต้ต้นไม้ที่มีรังมด ก็เป็นไปได้ที่มดจะไต่ขึ้นล้อเข้ามาภายในรถของคุณได้ เนื่องจากมันถูกคุกคามบริเวณที่อยู่ หากต้องไปจอดบนดินบนพื้นที่อาจจะมีรังมด ให้สังเกตุบริเวณรอบ ๆ ให้ดี หากมีรังมดใกล้ ๆ ให้เปลี่ยนที่จอดไปให้ห่าง ๆ

  วิธีกำจัดมดภายในรถ 

  • นำรถไปจอดตากแดด ให้นำรถยนต์ไปจอดไว้กลางแดด แล้วเปิดกระจกรถทิ้งไว้สัก 2-3 ชั่วโมง ความร้อนจะทำให้พวกมดที่อาศัยอยู่ในรถทนไม่ไหวจนหนีออกมาเอง แต่อย่าลืมเช็กสิ่งของต่าง ๆ ภายในรถด้วยว่ามีอะไรที่ห้ามโดนความร้อนสูงหรือไม่
  • ใช้อุปกรณ์กำจัดมด ให้หาอุปกร์ที่มดไม่ชอบ อย่างเช่น อุปกรณ์ที่เป็นผงไล่มด สมุนไพร หรือสารไล่มดต่าง ๆ ที่ปลอดภัยกับตัวคนด้วย เอาไปวางไว้ตามจุดที่มดเดิน

  • ทำความสะอาดรถ การทำความสะอาดภายในห้องโดยสารรถยนต์ย่อมเป็นวิธีที่สามารถไล่มดได้ดี โดยให้เก็บกวาดขยะและเศษอาหารต่าง ๆ ที่อยู่ภายในรถให้สะอาด แต่ถ้าใครไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่อยากทำเองก็สามารถไปใช้บริการทำความสะอาดที่คาร์แคร์ได้

  การป้องกันและกำจัดมดภายในรถยนต์ เป็นเรื่องที่ต้องมีวินัยในตัวเจ้าของรถ หมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ มดก็ไม่อยากเข้ามาอยู่ในรถของคุณแล้ว อย่างไรก็ตามลองนำมาปรับใช้กันดูนะคะ


  บทความอื่น ๆ

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts