More

  Mercedes-AMG Circuit Experience” สัมผัสประสบการณ์แรง เร้าใจ จาก “เบนซ์ไพรม์มัส

  เบนซ์ไพรม์มัสจัดกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ Mercedes-AMG ภายใต้ชื่องาน  “Mercedes-AMG Circuit Experience” สนาม Chang International Circuit จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากบริษัทแม่เมอร์เซเดสเบนซ์ ประเทศไทย

  ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสสมรรถนะของรถยนต์ในตระกูล Mercedes-AMG ได้อย่างแท้จริง และเสริมทักษะการขับขี่รถยนต์แบบมอเตอร์สปอร์ต บนสนามแข่งรถยนต์มาตรฐานระดับโลก พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการตัดสินใจเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์ในตระกูล Mercedes-AMG

  สำหรับกิจกรรม Mercedes-AMG Circuit Experience ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากลูกค้าและผู้ที่สนใจรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูง อย่าง Mercedes-AMG เป็นจำนวนมาก มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้นกว่า 70 ราย ในการขับทดสอบครั้งนี้มีรถทั้งหมดกว่า 30 คัน แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม Mercedes-AMG C43 แบบ Saloon และ Coupe, กลุ่ม Mercedes-AMG E53 แบบ Saloon และ Coupe, กลุ่ม Mercedes-AMG ประเภท SUV อาทิ GLC 43 และ GLE 43 และสุดท้าย กลุ่ม Mercedes-AMG ในตระกูล GT อาทิ GT C, GT S และ GT R

  ต่อด้วย การแนะนำการขับขี่ในสนามแห่งนี้ โดยแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้า มี 2 เซอร์กิจ คือ เซอร์กิต A เป็นลูปที่มีทางตรงยาวสุด และสามารถใช้ความเร็วสูงสุด จะได้สัมผัสถึงอัตราเร่ง การเบรก การเข้าโค้งและความแม่นยำของพวงมาลัย กับเซอร์กิต B เป็นลูปมีระยะทางสั้นกว่า แต่ขับยากกว่า พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นทางโค้ง มีทั้งขึ้นเนิน ลงเนินและทางโค้งเอียงซ้าย-ขวา ต้องใช้เทคนิค และระบบต่างๆ ที่ติดตั้งในรถยนต์แต่ละรุ่น โดยเฉพาะระบบ ESP ทำให้สัมผัสความรู้สึกของรถยนต์แต่ละรุ่นที่แตกต่างกัน

  ส่วนช่วงบ่าย เป็นการนำความรู้และประสบการณ์ในช่วงเช้า มาปรับใช้ในการขับขี่แบบ Full Track ระยะทาง 4.54 กม. มีโค้งทั้งหมด 12 โค้ง พร้อมจัดเตรียมรถไฮไลท์ 4 รุ่น ได้แก่ Mercedes-AMG รุ่น C 63 S Coupe, GT C Roadster, GT R และ GT S ให้ผู้สนใจเลือกขับได้ตามต้องการ พร้อมแนะนำการจับพวงมาลัย โดยวางมือตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา และการปรับเบาะที่นั่งในตำแหน่งต่ำสุด เพื่อการมองในระยะไกลและความปลอดภัยในการขับขี่บนสนามแข่งแหเมื่อชี้แจงรายละเอียดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางผู้บริหารและทีมงาน “เบนซ์ไพรม์มัส” และผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้ร่วมถ่ายภาพหมู่กับฝูงรถสปอร์ตที่ตั้งสง่างามกลางสนามแข่งระดับโลก พร้อมเก็บภาพเดี่ยวสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมกับสปอร์ตพันธุ์แรง GT C และ GT R เป็นที่ระลึกอีกด้วย

  จากนั้นได้เริ่มต้นการขับขี่ ด้วยการขับเป็นขบวน คันแรก Instructor เป็นผู้ขับรถนำขบวน และตามด้วยรถในขบวนอีก 6 คัน โดยทุกคนจะได้ขับรถคันแรกตามรถนำขบวน เพื่อได้เรียนรู้การขับขี่แต่ละเซอร์กิตจาก Instructor ได้อย่างชัดเจน โดยแต่ละเซอร์กิตจะมีการจัดวางไพรอนเป็นจุดสังเกตสำหรับการขับขี่ขณะเบรก การขับเข้าหาโค้ง หรือการขับออกจากโค้ง  เมื่อครบ 6 รอบ ก็จะปรับเปลี่ยนผู้นั่งเป็นผู้ขับขี่แทน และขับต่ออีก 6 รอบ และต่อด้วยการขับแบบ Full Track ที่เปิดโอกาสให้เลือกขับรถไฮไลท์ หรือรถที่ตนเองชื่นชอบได้อย่างเต็มที่ ทำให้ทุกคนได้สัมผัสประสิทธิภาพของรถยนต์ในแต่ละรุ่นได้อย่างแท้จริง และได้ประสบการณ์การขับขี่ได้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล ได้อย่างถูกต้อง และเต็มอิ่มทีเดียว

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts