More

  2023 QJ Dino 150 สกูตเตอร์จีน ที่ยำทุกดีไซน์ของสกูตเตอร์เรโทรชั้นนำมาไว้ในคันเดียว!!

  2023 QJ Dino 150 สกูตเตอร์แนวเรโทรคลาสิกจากจีน ที่ผสมผสานการดีไซน์ย้อนยุคแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดยถ้ามองจากโดยรวมเหมือนว่าจะดึงจุดเด่นจากสกูตเตอร์คลาสิกแบรนด์ชั้นนำมารวมกันไว้ในคันเดียว!!

  ปัจจุบันสกูตเตอร์ย้อนยุคได้รับความนิยมไปทั่วโลก และเมื่อไม่นานมานี้ได้ถือกำเนิด QJ Dino 150 รุ่นปี 2023 ในกลุ่มสกูตเตอร์เรโทรเครื่องยนต์ 150ซีซี จากประเทศจีน สกูตเตอร์คันนี้มีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์มากมายทั้งภายในและภายนอก มีคุณสมบัติที่ทันสมัยและครบถ้วน แม้กระทั่งในแง่ของประสิทธิภาพและเหนือกว่าคู่แข่งอีกหลายแบรนด์ด้วยกัน

  สกูตเตอร์นี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่เพิ่งโปรโมทการวางจำหน่ายล่วงหน้าเอาไว้ไม่นาน สกูตเตอร์คันนี้ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของ QJMotor ซึ่งเป็นผู้ผลิตในจีนที่กำลังเติบโต แต่อยู่ภายใต้ธงของบริษัทแม่ QIANIJIANG โดยตรง บริษัทยักษ์ใหญ่ที่ยังเป็นผู้นำแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Benelli และ Keeway

  การออกแบบ แน่นอนว่าชื่อมอเตอร์ไซค์คลาสสิกมักจะเน้นไปที่มอเตอร์ไซค์ยุโรป เช่น Vespa, Lambretta หรือ Django ของ Peugeot ที่รู้จักกันทั่วโลก ซึ่งคิดว่าไม่ได้มีดีไซน์อะไรพิเศษในไดโน คันนี้แต่สิ่งที่แตกต่างกันอาจเป็นรายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงกระจังหน้าแบบ Victoria Sixties ไฟเลี้ยวและไฟหน้าแบบมินิมอลก็อยู่บนกล่อง แฮนด์รูปทรงเหมือน Vespa Sprint และตัวถังด้านหลังลาดเอียงเหมือน Lambretta

  ในแง่ของคุณสมบัติ สกูตเตอร์ย้อนยุครุ่นใหม่นี้ค่อนข้างสมบูรณ์และสมบูรณ์กว่าคู่แข่ง เช่น ไฟ LED ทั้งหมด มี TCS และเบรก ABS แบบสองช่อง ระบบกันสะเทือนหลังคู่ เซ็นเซอร์แรงดันลมยาง ที่ชาร์จ USB สมาร์ทคีย์ และอื่นๆ แผงหน้าปัดสีแบบ TFT ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้แม้จะดูที่แผงหน้าปัดและสวิตช์

  แต่สิ่งที่ทำให้รถจักรยานยนต์คันนี้มีความพิเศษคือสเป็คเครื่องยนต์ สกูตเตอร์รุ่นนี้มีเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ 1 สูบ ขนาด 149.3 ซีซี กำลังสูงสุด 12.2 กิโลวัตต์หรือเทียบเท่า 16.3 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิด 14.8 นาโนเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที สูงกว่าเมื่อเทียบกับ PCX160 หรือ Vario 160 ที่ยังมีเพียง 15 Hp

  สำหรับราคายังไม่ประกาศเพราะยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ


   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts