More

  ข่าวลือว่า Honda มีแผนจะเปิดตัว Zoomer E และ Dax E ในอินเดีย??

  Honda ได้เปิดตัวรถสองล้อไฟฟ้า 3 รุ่นที่มีต้นแบบมาจากรุ่นที่โดดเด่น ได้แก่ Dax, Zoomer และ Cub เริ่มแรกเปิดตัวในตลาดจีน รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีเสน่ห์เหล่านี้นำรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นเหล่านี้มาบรรจุไว้ในรถที่ราคาย่อมเยาและเข้าถึงได้

  Zoomer E Dax E

  ในอีกไม่กี่เดือน รถรุ่นเหล่านี้ก็ได้ออกสู่ตลาดประเทศเพื่อนบ้านในเอเชีย และตอนนี้ 2 รุ่นคือHonda Dax E และ Zoomer E กำลังจะออกสู่ตลาดอินเดียในเร็วๆ นี้ ตามแหล่งข่าวหลายแห่ง Honda ได้ยื่นจดสิทธิบัตรสำหรับรถทั้งสองรุ่นในตลาดอินเดีย อย่างไรก็ตาม ที่น่าสนใจคือยังไม่แน่นอนว่า Honda จะเปิดตัวรถสองล้อไฟฟ้าเหล่านี้จริงหรือไม่ เนื่องจากมี Activa ไฟฟ้าอยู่แล้วในท่อ อย่างไรก็ตาม ลองมาดูสองล้อไฟฟ้าที่มีเสน่ห์ทั้งสองคันนี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น

  Zoomer E Dax E

  สำหรับผู้เริ่มต้น ทั้งสองรุ่นนี้มีสไตล์ที่ชวนให้นึกถึงสกู๊ตเตอร์ Zoomer และมินิไบค์ Dax Zoomer E หรือที่เรียกว่ามีแพลตฟอร์มสกูตเตอร์ที่ทนทานพร้อมเหล็กท่อเปิด มาพร้อมไฟหน้า LED คู่และยางอเนกประสงค์แบบโรลออนที่แข็งแกร่ง ในขณะเดียวกัน Dax E มีโครงด้านล่างที่มีเสน่ห์ แต่แทนที่จะมีเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาดเล็กอยู่ใต้เบาะนั่ง จะได้รับชุดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ จักรยานทั้งสองคันติดตั้งแผงหน้าปัด LCD และดิสก์เบรกหน้าและหลัง

   Zoomer E Dax E

  ในแง่ของประสิทธิภาพ Dax E และ Zoomer E ติดตั้งมอเตอร์ดุมล้อหลังของ Bosch ซึ่งทำให้สกู๊ตเตอร์มีความเร็วสูงสุดเพียง 15 ไมล์ต่อชั่วโมง สำหรับก้อนแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างใหญ่ซึ่งอยู่ใต้อานม้า ใช้งานได้ไกลประมาณ 50 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งมากเกินพอสำหรับการเดินทางในเมืองสองสามวัน ในกรณีที่คุณรู้สึกเหนื่อยล้าเมื่อออกไปขี่รถ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทั้ง Dax E และ Zoomer E มาพร้อมกับคันเหยียบ

  ท้ายที่สุดแล้ว Zoomer E และ Dax E ไม่สามารถถูกพิจารณาว่าเป็นสกูตเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถทดแทนรถสองล้อที่ใช้น้ำมันแบบดั้งเดิมได้ พวกมันเป็นเพียงของเล่นที่มีเสน่ห์มากกว่าที่สามารถใช้เป็นตัวเลือกสัญจร อย่างไรก็ตาม การที่ฮอนด้าจดสิทธิบัตรรถยนต์ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่น อาจบ่งบอกถึงความตั้งใจที่จะเปิดตัวสู่ตลาดในอนาคตอันใกล้นี้


   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts