More

  Solar Scooters กำลังพัฒนามินิซุปเปอร์โมโตไฟฟ้า ทำความเร็วสูง 105 กม./ชม.

  Solar Scooters สตาร์ทอัพด้านยานพาหนะเคลื่อนที่ด้วยไฟฟ้า กำลังพัฒนา มินิซุปเปอร์โมโตไฟฟ้าสมรรถนะสูง ทำความเร็วสูง 105 กม./ชม.

  สตาร์ทอัพด้านยานพาหนะเคลื่อนที่ด้วยไฟฟ้า เปิดตัวครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้วในลอนดอน และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แบรนด์ก็ได้เปิดตัว ชุดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ซึ่งบางรุ่นสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 65 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 105 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  Solar Scooters ได้ก้าวเข้าสู่ด้านยานพาหนะไฟฟ้า ด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบยืนประสิทธิภาพสูง ก่อนเริ่มพัฒนาและผลิตยานพาหนะที่สามารถเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น และมุ่งเน้นประสิทธิภาพที่มากขึ้นด้วยการเปิดตัว มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า E-Clipse ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ออกแบบมาสำหรับการขับขี่ทั้งออนโรด และออฟโรด

  ล่าสุดทางสื่อสองล้อจากต่างประเทศได้ให้ข้อมูลคาดการณ์ไว้ว่า E-Clipse เวอร์ชั่นถัดไปอาจกำลังอยู่ในการพัฒนาการออกแบบ โดยคาดว่าจะเป็น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Mini Supermoto ที่มุ่งเน้นการขับขี่แบบออนโรด โดยใช้พื้นฐานจากรุ่นที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

  โดยตัวรถจะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถขับเคลื่อน ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 105 กม./ชม. ให้พละกำลังสูงสุดที่ 17 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยโซ่ พร้อมด้วยชุดแบตเตอรี่ขนาด 72 โวลต์ 45 แอมแปร์ชั่วโมง ซึ่งมีระยะทางการใช้งานอยู่ที่ 112 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งทางแบรนด์ได้อ้างไว้ว่าใช้เวลาชาร์จน้อยกว่าสามชั่วโมงผ่านปลั๊กไฟมาตรฐานในครัวเรือน

  Solar Scooters

  ส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกที่กะทัดรัดและสปอร์ต สร้างขึ้นบนแชสซีและสวิงอาร์มที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เป็นวัสดุใช้ทั่วไปใน การบินและอวกาศ รวมไปถึงรถแข่งอย่าง Formula 1 ซึ่งทำให้ตัวรถความแข็งแรง และมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ส่วนของช่วงล่างระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สามารถปรับได้เต็มที่ พร้อมด้วยระบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง

  นอกจากนี้ตัวรถอาจมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็น สองโหมดขับขี่ Eco และ Sport ซึ่งสามารถสั่งการได้ผ่านโดดเด่นด้วยหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ พร้อมป้องกันการโจรกรรมด้วย ระบบการล็อคระยะไกลเพื่อเพิ่มความปลอดภัยเมื่อจอดรถ

  Solar Scooters

  อย่างไรก็ตามในตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าทางแบรนด์ อาจมีแผนขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ตมากขึ้นด้วยการเปิดตัว มินิซุปเปอร์โมโตไฟฟ้า มาเป็นทางเลือกใหม่ ส่วน E-Clipse ที่จำหน่ายอยู่ ณ ตอนนี้มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4999.99 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 233,000 บาท

  ติดตามข่าวสารยานยนต์ : car2day.com
  Page Facebook : Car2Day
  Youtube : youtube.com/@Car2day

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts