More

  ไต้หวันเปิดตัว 2023 New Yamaha Vinoora 125 สกูตเตอร์สไตล์ย้อนยุค แปลกใหม่!!

  ไต้หวันได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ สกูตเตอร์ย้อนยุคที่เรียกว่า Yamaha Vinoora 125 ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่นปี 2023 ได้เพิ่มสีและคุณสมบัติใหม่ สกูตเตอร์คันนี้มีหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์และแปลกใหม่ บางคนบอกว่าไฟหน้าดูเหมือนดวงตาของตัวการ์ตูนมินเนี่ยนสุดน่ารัก และรูปทรงเฟรมหน้า ปากดูเหมือนซูเนโอะ 

  Vinoora

  ไต้หวันจะมีลักษณะการออกแบบรถจักรยานยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากประเทศอื่นๆ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ของพวกเขามีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครและมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะค่ายยามาฮ่าเท่านั้น แต่ผู้ผลิตรายอื่นเกือบทั้งหมดจากไต้หวันก็ออกแบบแตกต่างจากประเทศอื่นเช่นกัน

  Vinoora

  สิ่งที่โดดเด่นที่สุดเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์คันนี้คือการออกแบบไฟหน้าสองดวงที่เหมือนดวงตาทั้งสองข้างของตัวการ์ตูนมินเนี่ยน กระจังหน้าสร้างส่วนโค้งเหมือนฝาครอบด้านหน้าและบังโคลน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อภาพของสกูตเตอร์คันนี้แพร่ออกไปบนโซเชียล ชาวเน็ตจึงเรียกมันว่าหน้าเหมือนปากของซูเนโอะหรือตัวการ์ตูนจากโดราเอม่อน

  รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยแนวคิดของการผสมผสานองค์ประกอบเก่าและใหม่ของ “คลาสสิก” และ “เทรนด์” โดยมีแนวคิดย้อนยุคที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ” Newtro ” เป็นจิตวิญญาณหลัก สร้างสัญลักษณ์ภาพเฉพาะตัวสไตล์อังกฤษของผู้ชายเมืองเมโทรเซ็กช่วล แสดงถึงเสน่ห์เฉพาะตัวของคนรุ่นใหม่ที่ปรับเปลี่ยนได้และชอบแสดงตัวตน

  แม้ว่าจะมีแนวคิดของรถมอเตอร์ไซค์เรโทร แต่คุณลักษณะของ Vinoora ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับรถมอเตอร์ไซค์สมัยใหม่ เช่น ไฟหน้าคู่ที่มีดีไซน์เฉพาะตัวซึ่งเป็นแบบ LED โปรเจคเตอร์ รวมถึงไฟเบรกแบบกลมที่เป็น LED แบบเต็มดวง แผงมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล มีช่องเสียบปลั๊กไฟพร้อม ที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ใต้เบาะ และสกูตเตอร์คันนี้มีลักษณะของรถมอเตอร์ไซค์ไต้หวันคือถังน้ำมันด้านหน้ามีขนาด 4 ลิตร

  สำหรับเวอร์ชั่นปี 2023 Yamaha Vinoora 125 ได้เพิ่มคุณสมบัติใหม่ ได้แก่ ระบบสมาร์ทคีย์ที่ใช้รีโมทที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหารถมอเตอร์ไซค์ในที่จอดรถได้ง่ายขึ้น จากนั้นจึงเพิ่มคุณสมบัติที่รองรับความสะดวกสบาย เช่น เบาะที่นั่งใหม่ ที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางและปลอดภัยที่สามารถเปิดและยกขึ้นได้โดยอัตโนมัติ

  เครื่องนี้ยังใช้เครื่องยนต์เจนล่าสุดพร้อมเทคโนโลยี Blue core มีเครื่องยนต์ 1 สูบ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ น่าเสียดายที่ไม่ได้กล่าวถึงกำลังและแรงบิดที่ออกมา แต่ดูเหมือนว่าเครื่องยนต์จะเหมือนกับที่ใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Yamaha เช่น Yamaha Limi และ Yamaha Axis- Z

  รายละเอียดอีกอย่างคือเครื่องนี้ใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าอัจฉริยะอยู่แล้วและเคลมว่าประหยัดได้ถึง 57.7 กม.ต่อลิตร รายละเอียดอีกอย่างคือสกูตเตอร์คันนี้หนัก 97 กก. ยางมีขนาดเล็กทั้งหน้าและหลังมีขนาดเท่ากัน 90/90-10 นิ้ว และใช้เบรก UBS

  Vinoora

  Yamaha ไต้หวันได้วางจำหน่าย Vinoora เวอร์ชั่นปี 2023 ใน 2 รุ่น ได้แก่ แบบมาตรฐานที่มีตัวเลือกสีใหม่ 1 สี คือสีน้ำเงินเข้มที่เขาตั้งชื่อว่า Mi Qhing ดูคลาสสิกและสง่างาม และอีกแบบคือ Vinoora Type M ซึ่ง ดูหรูหราและมีระดับด้วยโทนสีเมทัลลิคฮาร์ดคอร์ในสีอโครมาติกคีย์ต่ำ รุ่นนี้มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Star Titanium และ Jet Black

  Vinoora

  ความแตกต่างระหว่างรุ่นมาตรฐานกับรุ่น M นอกจากสีจะอยู่ที่ดีไซน์ของไฟหน้าที่แถมอุปกรณ์เสริมมาให้และช่องเสียบสายชาร์จที่ใช้รุ่นเสียบ USB ยังมีรายการโครเมียมเพิ่มเติมที่กระจังหน้าสีน้ำตาล เบาะหนังและที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือที่จับด้านหลังหรือโกลนดีไซน์ด้านหลังแบบย้อนยุคและใช้งานได้มากกว่าและยังมีเบาะนั่งที่สูงขึ้นเล็กน้อย สำหรับราคาน่าเสียดายที่ยังไม่ได้รับการประกาศออกมา


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts