More

  ไต้หวันเปิดตัว 2023 PGO TIG 170cc สกูตเตอร์สายซิ่งรุ่นปรับปรุงใหม่

  ไต้หวันเปิดตัวสกูตเตอร์สายซิ่งรุ่นปรับปรุงใหม่ 2023 PGO TIG พร้อมเครื่องยนต์ขนาด 170 ซีซี  หนึ่งในตัวแรงจากค่ายที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสักเท่าไร แต่บอกเลยถ้าได้รู้จักแล้วไม่ธรรมดาแน่นอน

  2023 PGO TIG 170cc

  เรือธงกีฬาใหม่ล่าสุดของ PGO TIG มาตรฐานใหม่สำหรับการระบายความร้อนด้วยน้ำที่แข็งแกร่งที่สุด มาพร้อมเทคโนโลยี T-Technology, I-Intelligent ความสามารถของ G-Genius  TIG ผนวกพลังการระบายความร้อนด้วยน้ำขั้นสูง, เครื่องมืออัจฉริยะและการควบคุมความปลอดภัยรอบด้าน ฯลฯ และได้กลายเป็นผู้นำตลาดในบรรดารถยนต์ระดับเดียวกัน มันเป็นรถสปอร์ตฮ็อตแฮทช์ที่มีสมรรถนะทรงพลังที่สุดและการควบคุมที่ดีที่สุด

  พลังระบายความร้อนด้วยน้ำขั้นสูงของ TIG ใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่ Vortex เจนเนอเรชันที่ 2 ซึ่งพัฒนาระบบไฟฟ้า ความทนทาน และความสปอร์ตใหม่ทั้งหมด ทีมออกแบบได้ปรับรูปร่างของส่วนเผาไหม้ให้เหมาะสมเพื่อให้ส่วนผสมของน้ำมันและก๊าซมีความสม่ำเสมอมากขึ้น และมีโอกาสน้อยที่จะก่อให้เกิดปัญหามลพิษจากการสะสมของคาร์บอนและการปล่อยสารไฮโดรคาร์บอน

  2023 PGO TIG 170cc

  และการออกแบบที่เหมาะสมที่สุดของระบบไอดีและการไหลของอากาศ เพิ่มปริมาณอากาศเข้าและความนุ่มนวลและเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ความจุสามารถเพิ่มแรงม้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แรงม้าสูงสุดถึง 17.8hp/8000rpm และอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักคือ 1:7.58 หม้อน้ำระบายความร้อนด้วยน้ำ TIG ถูกติดตั้งบนแผ่นลาดด้านหน้าที่รับแรงลมได้ดีที่สุด และประสิทธิภาพการกระจายความร้อนได้ดีที่สุดเมื่อปะทะกับลมโดยตรง  พร้อมรับประกันความทนทานในระยะยาวของเครื่องยนต์

  เมื่อดูสกูตเตอร์สปอร์ตรุ่นต่างๆ ในตลาด อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 9 ต่อ 10 ยิ่งตัวเลขน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งวิ่งเร็วขึ้นเท่านั้น TIG ที่มีอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักน้อยกว่า 8 เป็นทางเลือกเดียวสำหรับการควบคุมและประสิทธิภาพ

  2023 PGO TIG 170cc

  ไฮไลท์ของเครื่องมืออัจฉริยะของ TIG คืออุปกรณ์มาตรฐานสูงสำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะมาพร้อมจอสีเต็มรูปแบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว ข้อมูลที่ชัดเจนและใช้งานง่าย นอกจากนี้ เครื่องมืออัจฉริยะของ TIG ยังมีฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริง เช่น ฟังก์ชันการตรวจสอบจุดบอด (ต้องใช้กล้องบันทึกการขับขี่แบบเลนส์ด้านหน้าและด้านหลังของแท้) และจอแสดงผลการตรวจจับแรงดันลมยาง (ต้องมี TPMS ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม) ลิงค์แอพ PGO GO อัจฉริยะสุดพิเศษมอบการตั้งค่าฟังก์ชั่นส่วนบุคคลมากมาย นอกเหนือจากการวินิจฉัยสภาพรถ ประวัติการบำรุงรักษาและการซ่อมแซม ฯลฯ โทรศัพท์มือถือ “การตั้งค่าล็อคป้องกันการโจรกรรม APP” รวมกับชิปเครื่องมือป้องกันการโจรกรรม กลไกป้องกันการโจรกรรมเพื่อให้เจ้าของรถอุ่นใจและปลอดภัยยิ่งขึ้น , ครั้งนี้มีฟังก์ชั่นไฮไลท์การออกแบบใหม่ “Power Test” ฟังก์ชั่นการวัดเวลาเร่งความเร็วทำให้ผู้เล่นมีพื้นที่ในการเล่นมากขึ้นเพิ่มการสนทนาและความสนุกสนานในการขับขี่

  TIG มีการควบคุมความปลอดภัยรอบด้าน อาทิ ระบบเฟรมชื่อรหัสใหม่ HLD (ความแข็งแกร่งสูง/น้ำหนักเบา/ความทนทาน) การออกแบบเฟรมน้ำหนักเบา เมื่อเทียบกับ Biaohu 150 รุ่นก่อนหน้า น้ำหนักจะเบาลง 2 กก. และความแข็งแกร่งตามยาวและบิดของท่อส่วนหัวก็ดีขึ้นอย่างมากเช่นกัน ในขณะที่ ท่อตัวซ้ายและขวาทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงเพื่อปรับปรุงความต้านทานแรงดึง มุมเอียงสูงสุดสามารถสูงถึง 45 องศา ซึ่งช่วยยกระดับความยืดหยุ่นในการขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  ขนาดตัวรถใกล้เคียงกับรุ่น 125cc และระยะฐานล้อคือ สั้นเหมาะสำหรับการเดินทางในเขตเมือง ทางขึ้นเขา ลำบาก ใช้เป็นรถรับส่ง เทคโนโลยี TCS ระดับไฮเอนด์รอบด้านของ TIG นั้นไม่เป็นสองรองใครในตลาด TCS รอบด้านของ PGO ใช้การควบคุมแบบ dual-effect (การจุดระเบิด + การตัดการฉีดเชื้อเพลิง) ซึ่งแตกต่างจากฟังก์ชันพื้นฐานและเรียบง่ายของการแข่งขัน ผลิตภัณฑ์ในตลาด นอกจาก On และ Off แล้ว ยังมีการเลือกและสลับโหมด 2 โหมด (Normal mode และ Sport mode) ให้ผู้ขี่สามารถสลับได้ตามความต้องการซึ่งทั้งปลอดภัยและสนุกในการขับขี่

  2023 PGO TIG 170cc

  นอกจากนี้ PGO ยังเป็นแบรนด์แรกในตลาดที่นำชุดระบบช่วยเหลือความปลอดภัยแบบแอคทีฟจากผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Bosch มาใช้ โดยผสานรวมระบบช่วยเหลือความปลอดภัยแบบแอ็คทีฟของ Bosch เต็มรูปแบบของ ECU+ABS+TCS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความเข้ากันได้ของการส่งสัญญาณ ในขณะที่ TIG รุ่นไฮเอนด์ของ TCS และ ABS สามารถทำงานพร้อมกันได้โดยไม่รบกวนซึ่งกันและกัน ผสมผสานการควบคุมและความปลอดภัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว และสร้างสมดุลในการขับขี่เพื่อให้ได้ประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นตัวเลือกแรกสำหรับรายแรกอย่างแน่นอน ผู้เล่นระดับ

  สำหรับราคาจำหน่ายคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 13x,xxx บาทไทย

  2023 PGO TIG 170cc


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts