More
  spot_img

  DYU L1 จักรยานไฟฟ้าจากจีน แบตฯ 12.5 แอมป์ ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ 100 กม.

  พวกเราต่างรู้กันดีว่า จีนนั้นเก่งในด้านการลอกเลียนแบบ แต่ว่านี่ไม่ใช่การลอกเลียนแบบแน่ๆ แค่เห็นรูปทรงเปลหรือทรงพระจันทร์เสี้ยวก็มั่นใจได้เลยว่าดีไซน์แบบนี้ไม่เหมือนจักรยานไฟฟ้าคันไหนแน่นอน

  ว่าแต่ทำไมมันถึงมีดีไซน์แบบนั้นล่ะ? เชื่อหรือไม่ว่า รูปทรงแบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งาน โครงสร้างภายนอกของจักรยานไม่มีอะไรผิดปกติ มี 2 ล้อ ชุดจานโซ่ มอเตอร์ และแบตเตอรี แต่ล้อนั้นประหลาดไม่เหมือนจักรยานไฟฟ้าทั่วไป คันนี้มีล้อขนาดเล็ก เบาะนั่งอยู่ข้างบนแล้วก็มีแบตเตอรีติดอยู่ที่เบาะนั่ง

  พูดถึงแบตเตอรี เจ้า 2 ล้อสุดเท่คันนี้มีแบตเตอรีลิเธียมไอออน 12.5 แอมป์จากประเทศจีน แล้วแบตเตอรีจากจีนมันเป็นยังไงหรอ? บอกตามตรงเราก็ไม่รู้หรอกว่า DYU ต้องการจะบอกอะไรเรา คุณลองไปเซิร์จในกูเกิ้ลดูก็ได้ว่าแบตเตอรีจีนมันเป็นยังไง ขอให้โชคดีละกัน ที่เรารู้อีกอย่างก็คือ มันมีน้ำหนัก 8.8 ปอนด์ (4 กิโลกรัม) มอเตอร์ขนาด 400 วัตต์ก็ทำที่จีนด้วยเหมือนกัน มันอยู่ที่ล้อหลัง มีพลังมากเพียงพอที่จะขี่ขึ้นเขาที่มีความสูงชัน 15 องศา

  เจ้าจักรยาน 2 ล้อคันนี้สามารถขี่ไปได้ 62 ไมล์ (100 กิโลเมตร) จากการชาร์จครั้งเดียว แล้วหลังจากนั้นก็ต้องพัก น่าเสียดายเหลือเกินที่เวลาในการชาร์จแบตเตอรีนั้นต้องใช้เวลาถึง 7 ชั่วโมง ซึ่งมันเป็นเวลาที่นานมาก

  น้ำหนักของจักรยานคันนี้อยู่ที่ 80 ปอนด์ (36.4 กิโลกรัม) จากน้ำหนักที่มากนั้นทำให้มันสามารถวิ่งด้วยความเร็ว 12 ไมล์ต่อชั่วโมง (20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ความเร็วสูงสุด 15.5 ไมล์ต่อชั่วโมง (25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และรับน้ำหนักได้สูงสุดที่ 165 ปอนด์ (75 กิโลกรัม) ดูแล้วมันทำมาเพื่อคนเอเชียหรือไม่ก็ตลาดประเทศในยุโรปไม่ก็แอฟริกา

  เฟรมรถทำมาจากเหล็กทั้งหมด ถึงตรงนี้เราคงไม่ต้องถามต่อแล้วว่าเหล็กอะไร ตั้งแต่ข้างหน้าไปจนถึงข้างหลังของจักรยานคันนี้ทำมาจากเหล็กแต่ไม่ได้บอกขนาดของมันว่ากว้าง ยาว สูงเท่าไหร่

  จักรยานไฟฟ้าคันนี้ไม่เหมือนกับคันอื่นๆ มันมีบันไดจักรยานสำหรับถีบเองด้วย แต่คุณก็สามารถเปลี่ยนโหมดไปเป็นแบบไฟฟ้าได้ตามต้องการ นอกจากนี้แล้ว ยังมีหน้าจอ LCD แสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ถึงการขี่ของคุณด้วย

  แต่เดี๋ยวก่อนนะ คุณไม่สามารถซื้อจักรยานไฟฟ้านี้ได้เพียงแค่คันเดียว เพราะว่าออร์เดอร์ที่น้อยที่สุดที่ทาง DYU จะส่งให้คุณก็คือ 70 คันใส่ตู้คอนเทนเนอร์ ใช่แล้ว มันไม่ได้มีวางขายปลีกเหมือนพวกโดรนที่มีในเว็บ Amazon หรอก

   

  source : autoevolution.com

  ABOUT THE AUTHOR

  spot_img
  spot_img
  spot_img
  spot_img

  Latest Posts