More

  เจาะรถเด่น! Nissan Ariya เอสยูวีไฟฟ้าวิ่งไกลสุด 610 กม. เข้าไทยภายในปีนี้

  หลังจากมาตรการส่งเสริมรถไฟฟ้าให้คนไทยได้เป็นเจ้าของในราคาถูกลงได้รับการตอบรับอย่างดีจากยอดจองงาน Motor Show 2022

  Nissan

  ถึงแม้มาตรการนี้จะมีค่ายรถยนต์จากจีนสองค่ายดังเข้าร่วม แต่สำหรับทางฟากญี่ปุ่นก็จะมี​ Toyota​ ที่เตรียมลงนามข้อตกลงเร็วๆนี้​ แต่​ Nissan จากเดิม ขอพิจารณาถึงความเป็นไปได้ก่อนที่จะลงนามข้อตกลงล่าสุดจากข้อมูลของเว็บฐานเศรษฐกิจรายงานว่า Nissan  ยังขอไม่เข้าร่วมมาตรการนี้ ส่วนแผนการประกอบยังไม่มีความชัดเจน​ เกิดจากทางบ.แม่ที่ญี่ปุ่นยังต้องรัดเข็มขัดปรับโครงสร้าง ส่งผลให้ Nissan ไทยเองยังไม่พร้อมที่จะเข้าร่วม

  แต่ถึงอย่างไรก็ตามในส่วนของตัวผลิตภัณฑ์หลังการปรับลดราคา ของ Nissan LEAF เหลือ 1,499,000 บาท โดยเป็นการล้างสต็อกก่อนที่จะหยุดทำตลาดและส่วนรถใหม่ภายในปีนี้จะได้พบกับ Nissan Ariya เอสยูวีไฟฟ้าลำดับที่สองของค่ายออกจำหน่าย​ รูปร่างความหล่อนั้นโดดเด่นด้วย กระจังหน้ารูปตัววีทรง “โล่ หรือ shield” ไฟหน้า LED โคมเรียว แผงไฟท้าย LED ดีไซน์ยาว หลังคาที่ลาดลงคล้ายรถคูเป้ พร้อมล้อที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 235 / 55R19 และขนาด 20 นิ้ว พร้อมยาง 255 / 45R20 ภาพรวมนั้นเน้นความเรียบง่าย มีเสน่ห์ ในสไตล์ Timeless Japanese Futurism” หรือ “โลกแห่งอนาคตแบบญี่ปุ่นที่อยู่เหนือกาลเวลา”

  ์Nissan

  ระยะระหว่างล้อกับกันชนหน้าหลังที่สั้น ส่งผลให้มิติตัวรถลงตัวอย่างยิ่งตั้งแต่ ความยาว 4,595 มม. ความกว้าง 1,850 มม. ความสูง 1,655 มม. น้ำหนัก 1,900 กก. – 2,200 กก. ฐานล้อ 2,775 มม.

  Nissan

  การออกแบบภายในสร้างบรรยากาศเสมือนห้องรับรอง พร้อมเบาะนั่งแบบ Zero Gravity ที่สร้างบรรยากาศอันอบอุ่นให้แก่ผู้ขับขี่และผู้ร่วมเดินทางกับออพชั่นทันสมัยตั้งแต่มาตรวัดดิจิทัลและจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่อยู่ในชุดเดียวกัน อินเทอร์เฟซใหม่ ระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ ทำให้ลูกค้าสามารถใช้ภาษาธรรมชาติเพื่อปรับการตั้งค่าต่าง ๆ ของรถยนต์ได้ รวมถึงการอัพเดตเฟิร์มแวร์ต่างๆ แบบไร้สายมีความแปลกใหม่น่าตื่นเต้น ยังมีเทคโนโลยีช่วยเหลืออย่าง Amazon Alexa เพื่อช่วยให้ลูกค้าลดความซับซ้อนและจัดการเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตของพวกเขาได้ง่ายขึ้นและความจุสัมภาระมากถึง 408 กับ 466 ลิตร

  Nissan

  ขุมพลังมีให้เลือกทั้งความจุของแบตเตอรี่ ในรุ่นขับเคลื่อนสองล้อที่มีตั้งแต่ขนาด 65 kWh ให้แรงม้า 218 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 450 กม.(WLTP) และความจุ 90 kWh ให้แรงม้า 242 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 610 กม. (WLTP) ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ e-4ORCE  ที่มีความจุของแบตเตอรี่สองขนาด ตั้งแต่ 65 kWh 340 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 430 กม.(WLTP) และความจุ 90 kWh ให้แรงม้า 394 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 580 กม. (WLTP) โดย Top Speed มีตั้งแต่ 160 กับ 200 กม./ชม.

  สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ e-4ORCE เน้นควบคุมได้สำหรับล้อทั้งสี่ ให้ความสมดุลในประสิทธิภาพที่ทรงพลังพร้อมรองรับการขับขี่ในทุกสภาพอากาศ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ทำให้การขับขี่มีความสมดุลและมั่นคงด้วยพลังระดับรถสปอร์ตในพริบตา ผู้ขับขี่จะรู้สึกมั่นใจมากขึ้นและมีเครียดลดลงด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT 2.0 ช่วยเหลือผู้ขับขี่ และระบบช่วยจอดผ่านรีโมต หรือ ProPILOT Remote Park และเทคโนโลยีคันแร่งอัจฉริยะ e-Pedal มาพร้อมกับความปลอดภัย แบบ 360 องศา หรือ 360 Safety Shield ที่มีทั้งเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Intelligent Forward Collision Warning เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking และเทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติขณะถอย Rear Automatic Emergency Brake

  Nissan

  Nissan Ariya มุ่งหวังลูกค้าเดินทางไกลขึ้นพร้อมสนุกไปในทุกการขับขี่ ด้วยความมั่นใจสะดวกสบาย ในแบบเอสยูวีไฟฟ้าล้วน พร้อมที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในไทยภายในปีนี้ และถ้ามีความคืบหน้าทางเราจะนำมาเสนอในครั้งต่อไป

  ที่มา ฐานเศรษฐกิจ

   

  ABOUT THE AUTHOR

  PT

  Latest Posts