More

  วุฒิกร ข้ามห้วยจาก Toyota มาอยู่ GWM คุมอาเซียนรวมถึงไทย

  นับเป็นข่าวสั่นสะเทือนวงการรยนต์ในไทยเมื่ออดีตผู้บริหารมือฉมังจากค่ายสามห่วง Toyota ข้ามห้วยมาดูแลค่ายรถเบอร์ใหญ่แดนมังกรอย่าง GWM

  GWM

  นั่นก็คือ ‘วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์’ โดยทาง GWM หรือ Great Wall Motor ต้อนรับเดือนมิถุนายน แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการตลาด ประจำภูมิภาคอาเซียน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป โดยคุณวุฒิกร จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจของ GWM ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน โดยจะมีส่วนร่วมในการวางแผนเชิงกลยุทธ์ด้านการตลาดและการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ การแนะนำผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์เข้าสู่ตลาด เพื่อช่วยสนับสนุนและผลักดันยอดขายให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม

  รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งในการวางตำแหน่งทางการตลาดในภูมิภาคอาเซียน พร้อมผลักดันการการเติบโตและความสำเร็จของบริษัทภายใต้แผนงานที่กำหนดไว้ ด้วยความเข้าใจที่ลึกซึ้งของตลาดและความต้องการของผู้บริโภคและลูกค้า คุณวุฒิกรจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางในสร้างความสัมพันธ์และสร้างคุณค่าระหว่าง GWM โดยคุณวุฒิกร กล่าวว่า

  “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของเกรท วอลล์ มอเตอร์ และทำงานร่วมกับทีมที่แข็งแกร่ง รวมถึงได้มีส่วนร่วมในการสร้างการเติบโตของบริษัทในตลาดอาเซียน เกรท วอลล์ มอเตอร์ได้สร้างชื่อในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากมาย รวมถึงมีทิศทางการดำเนินธุรกิจที่โดดเด่นและชัดเจน ผมพร้อมที่จะนำความรู้และประสบการณ์ด้านการบริหารและการตลาดมาปรับใช้ เพื่อร่วมกันยกระดับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ขยายฐานลูกค้า และสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นกับเกรท วอลล์ มอเตอร์ในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน”

  GWM

  ก่อนที่คุณวุฒิกรเข้ามาดำรงตำแหน่งใหญ่ในค่าย GWM ก่อนหน้านั้นเคยดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย มีบทบาทสำคัญในการวางกลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับตลาดในประเทศไทยและได้เกษียณอายุอย่างเป็นทางการในปี 2020 โดยสำเร็จการศึกษาในสาขาวิชาวิศวกรเครื่องกลในปี 1981

  คุณวุฒิกรได้เริ่มต้นเส้นทางการทำงานในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการตลาด การขาย การบริการหลังการขาย จวบจนได้ก้าวขึ้นสู่ระดับผู้บริหารในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดูแลงานด้านการตลาด การประชาสัมพันธ์ และการขาย โดยตลอดระยะเวลาการทำงานที่ยาวนานเกือบ 40 ปี คุณวุฒิกรได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหาร ความเชี่ยวชาญในองค์ความรู้เชิงกลยุทธ์ ในการสร้างความเติบโตและรักษายอดขาย รวมถึงการรักษาความเป็นผู้นำในตลาดของโตโยต้ามาอย่างยาวนาน

  GWM

  “ด้วยประสบการณ์ในการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดและการสร้างการเติบโตของธุรกิจ ผมมีความมุ่งมั่นที่จะเข้ามามีส่วนในการพัฒนา และนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่มีศักยภาพและนวัตกรรมอันโดดเด่นสู่กลุ่มลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน ด้วยความร่วมมือกับทีมการตลาดที่มีศักยภาพ เราจะนำข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค เทคโนโลยี และแคมเปญทางการตลาดที่ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง

  เพื่อขับเคลื่อนการรับรู้และความนิยมของแบรนด์ เพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด และสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำแก่ลูกค้าคนสำคัญของเรา ผมมีความตั้งใจที่จะสานต่อความสำเร็จและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์เกรท วอลล์ มอเตอร์ ให้เป็นแบรนด์ยานยนต์ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รักของผู้ใช้ทั้งในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน” คุณวุฒิกร กล่าวเสริม”

  ในไทย GWM ทั้ง New HAVAL H6 Hybrid SUV, All New HAVAL H6 Plug-in Hybrid SUV, HAVAL JOLION Hybrid SUV, ORA Good Cat, และ ORA Good Cat GT ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมและมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยยอดขายรวมในปี 2022 ที่ 11,616 คัน เติบโตขึ้น 214% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2021 นอกจากสามรุ่นใหม่ทั้ง TANK 500 HEV TANK 300 HEV และ ORA Grand Cat ที่จะเปิดตัวภายในปีนี้

  การมาของคุณวุฒิกรครั้งนี้อาจเป็นการส่งสัญญาณบางอย่างว่าอาจได้เห็น GWM Cannon กระบะใหม่จะเข้าไทยปีหน้าตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย จะเกิดขึ้นจริงไหมต้องติดตาม

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts