More

  BMW i5 Touring พ่อบ้านสายอีวีวิ่งไกล 560 กม. เริ่ม 4.899 ล้านบาท

  หลังจากเปิดตัวทั่วโลกเมื่อต้นปีล่าสุดเมืองไทยได้ฤกษ์ดีแนะนำ BMW i5 Touring ครั้งแรกในร่างเอสเตทที่พกขุมพลังไฟฟ้ามาประจำการอย่างเป็นทางการ

  BMWจะว่าจะไปแล้วหน้าตาของ BMW i5 Touring เอสเตทท้ายลาดรหัส G61 ไม่ต่างอะไรจากเวอร์ชันซีดาน รหัส G60 มากนัก ตั้งแต่เสา B ไปจนถึงด้านท้าย

  ภายนอก

  BMWออกแบบกรอบกระจกที่ใหญ่ขึ้นด้านท้ายต่างจากซีดานตั้งแต่ไฟท้าย LED รูปตัวแอล กันชนหลังออกแบบใหม่ตามสไตล์ของแต่ละรุ่น นอกนั้นเหมือนกันตั้งแต่กระจังหน้าทรงไตคู่พร้อมไฟ LED เรืองแสงล้อมกรอบกระจังหน้าแบบ ‘Iconic Glow’ คล้ายกับ BMW XM พร้อมไฟหน้า LED แบบ Adaptive โคมใหม่ดูดีสปอร์ตขึ้น หน้าตาที่ทันสมัยและดีไซน์ใหม่หมดตั้งแต่ชุดกันชนหน้าดีไซน์สปอร์ตที่คล้ายๆรหัส G30 ที่เปิดประตูที่หวนกลับมาใช้แบบยกก้านแทนดึงก้านคล้าย BMW X1 และเสา C ติดตรารูปเลข 5 เพื่อบอกว่าคันนี้คือ 5 Series ไฟท้าย LED แบบเส้นคู่แต่ยังคงเป็นแบบแยกไม่แบบแนวลากยาวเหมือนรถยุคใหม่แต่ก็ให้ความโฉบเฉี่ยว ชุดแต่ง M Sport ที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานยังช่วยเสริมความเฉียบแบบรอบด้าน นับตั้งแต่เบรก M Sport กับคาลิเปอร์สีน้ำเงินเมทัลลิก ไปจนถึงกรอบหน้าต่างแบบ M High-gloss Shadowline ที่ช่วยส่งต่อความเรียบหรูไปจนถึงส่วนหลังคารถที่เปิดรับแสงด้วย Panorama Glass Roof

  ผสานไปกับล้ออัลลอยแบบ M aerodynamic ขนาด 20 นิ้วในสี Bicolour Black Grey พร้อมยางหน้า 245/40R20 และยางหลัง 275/35R20 มิติตัวรถใหญ่ขึ้นใกล้เคียงกับเวอร์ชันซีดานตั้งแต่ความยาว 5,060 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,900 มิลลิเมตร ความสูง 1,515 มิลลิเมตร ฐานล้อ 2,995 มิลลิเมตร ความสูงใต้ท้องรถ 147 มิลลิเมตร น้ำหนักรถ 2,255 กิโลกรัม

  ภายใน

  BMW

  ยกมาจาก BMW i5 ซีดานมาเกือบหมดด้วยชุดแต่ง M Sport ที่มีทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มหนัง M เพดานห้องโดยสารแบบ M ในสีแอนทราไซต์ และแต่งขอบพื้นผิวต่าง ๆ ด้วยแถบสีเงินเข้มแบบ M และลวดลาย Aluminium Rhombicle ส่วนปุ่มกดและคันเกียร์ก็สวยสะดุดตาด้วยผิวหน้าที่ทำจากแก้วในชุดแต่ง CraftedClarity ตัดกับเบาะหนัง Veganza ที่ทั้งนุ่มสบายและเรียบหรู เบาะหลังพับได้แบบ 40:20:40 พร้อมพื้นที่สัมภาระด้านท้ายทั้งแบบไม่พับเบาะและพับเบาะมีพื้นที่มากถึง 570-1,700 ลิตร

  คอนโซลหน้าดีไซน์ล้ำใส่จอสัมผัสแบบโค้ง BMW Curved Display ที่รวมทั้งจอมาตรวัดดิจิทัลInformation Display ขนาด 12.3 นิ้ว และจอแสดงระบบควบคุม Control Display ขนาด 14.9 นิ้ว มาอยู่ในตำแหน่งเดียวกันแบบลอยตัว มีระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 8.5 ยังช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงคอนเทนท์ดิจิทัลได้หลากหลายรูปแบบยิ่งกว่าทุกครั้ง ครอบคลุมทั้งข้อมูลสำคัญและเนื้อหาด้านความบันเทิง โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญก็คือแพลตฟอร์ม AirConsole ที่ให้ผู้ขับและผู้โดยสารสามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานกับจำนวนผู้เล่นสูงสุด 7 คน ในขณะที่ยานพาหนะจอดอยู่กับที่เพื่อให้ทุกคนยังสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ด้านความบันเทิงแม้ในขณะที่กำลังจอดชาร์จรถก็ตาม

  BMWระบบสั่งงานด้วยเสียงผ่าน BMW Intelligent Personal Assistant และ BMW Natural Interaction ใช้ท่าทางในการเพิ่มลดเสียงเปลี่ยนเพลง มีสั่งงานด้วยเสียงพร้อมปุ่ม iDrive และเครื่องเสียงคุณภาพจากแบรนด์ดัง Harman Kardon เครื่องปรับอากาศแยกอุณหภูมิอิสระที่คาดว่ามาให้ถึง 4 โซน หนึ่งในไฮไลท์สำคัญก็คือแพลตฟอร์ม AirConsole ที่ให้ผู้ขับและผู้โดยสารสามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานกับจำนวนผู้เล่นสูงสุด 7 คน ในขณะที่ยานพาหนะจอดอยู่กับที่เพื่อให้ทุกคนยังสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ด้านความบันเทิงแม้ในขณะที่กำลังจอดชาร์จรถก็ตาม มี BMW lconicSounds Electric เสียงประกอบต่าง ๆ ที่สร้างสรรค์ผ่านความร่วมมือของ Hans Zimmer นักประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อดัง นอกจากนี้ยังยกระดับความสะดวกสบายไปอีกขั้นด้วยกล้องภายในรถ แพ็คเกจ BMW Connected Package Professional, ระบบ Travel & Comfort

  ขุมพลัง

  BMW

  เป็นแบบไฟฟ้าล้วนเป็นระบบ eDrive เจเนอเรชันที่ 5 สำหรับสเปกไทยจะขายเพียงรุ่น i5 eDrive40 ประกอบด้วยแบตเตอรี่แรงดันสูงพร้อมด้วยเทคโนโลยีเซลล์แบตเตอรี่ล่าสุดมีความจุ 83.9 kWh ผสมผสานกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลังให้พลังเป็น 340 แรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 0-5,000 รอบต่อนาที วิ่งสูงสุดถึง 560 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ตามมาตรฐาน WLTP อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำได้ 6.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  สามารถชาร์จไฟฟ้าแบบกระแสตรง (DC) สูงสุดได้ที่ 205 kW ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการชาร์จไฟจาก 10 – 80% ทำระยะทางได้ไกลถึง 149 กิโลเมตร ถ้าชาร์จเร็ว 10 นาที และกระแสสลับ AC สูงสุดได้ที่ 11 kW ใช้เวลาประมาณ 8.30 ชั่วโมง ในการชาร์จไฟจาก 0-100% และถ้าชาร์จ AC ด้วย Wallbox 22 kW จะสามารถชาร์จาก 0-100%ได้ในเวลา 4.15 ชั่วโมง มาพร้อมกับระบบ Adaptive Suspension Professional ที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมด้วยระบบปรับองศาล้อหลังขณะเข้าโค้งหรือเลี้ยว 4 ล้อ  Integral Active Steering และระบบ Active Roll Comfort เฉพาะรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring (Pro) ส่วนในรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring เสริมความสปอร์ตเต็มขั้นด้วยระบบช่วงล่างแบบ M Sport

  ความปลอดภัยเต็มคันทั้ง

  BMW

  • ระบบช่วยการขับขี่รุ่น Plus (Driving Assistant Professional Plus)
  • ช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus (Parking Assistant Plus) ทำให้การจอดรถทุกรูปแบบเป็นเรื่องง่าย และยังสามารถอัปเกรดเป็น Parking Assistant Professional ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Remote Control Parking ผ่านแอปพลิเคชั่น My BMW
  • กล้องมองภาพด้านหลัง
  • ถุงลมนิรภัยรอบคัน 7 จุด รวมตำแหน่งเบาะคนขับ
  • ระบบ Teleservices ปุ่มโทรออกฉุกเฉิน (Intelligent Emergency Call)
  • ควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (DSC)
  • ป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS)
  • ช่วยเสรมิแรงเบรกอัตโนมัติ (Brake Assist)
  • ไฟเบรกกระพริบฉุกเฉิน (Dynamic Braking Lights)
  • ควบคุมการกระจายแรงเบรกขณะเข้าโค้ง (CBC)
  • เซนเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน (Crash Sensor)
  • ช่วยควบคุมพวงมาลัยและการเปลี่ยนเลน (Steering and Lane Change Assist)
  • ควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชัน Stop & Go (Active Cruise Control with Stop & Go function) ที่ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • Lane Keep Assistant
  • Steering Assistant
  • ตัวยึดคาร์ซทีสำหรับเด็ก ISOFIX

  ขายไทยด้วยกัน 2 รุ่นย่อยกับราคารวม BSI Standard แพ็คเกจครอบคลุมการบริการบำรุงรักษา 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ดังนี้

  • BMW i5 eDrive40 M Sport Touring ราคา 4,899,000 บาท
  • BMW i5 eDrive40 M Sport Touring (Pro) ราคา 4,999,000 บาท

  BMW

  มาพร้อมการรับประกันคุณภาพ 4 ปีไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันแบตเตอรี่แรงดันไฟสูงและอุปกรณ์ร่วม 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร พร้อมให้ชาวไทยเป็นเจ้าของในจำนวนจำกัดสุดพิเศษ โดยรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring (Pro) มาจำนวนจำกัดเพียง 3 คัน และรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring มาในจำนวนจำกัด 7 คันเท่านั้น พร้อมเปิดรับจองผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น ในวันที่ 18 กรกฎาคม นี้ตั้งแต่เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป ทาง https://shop.bmw.co.th พร้อมสีภายนอก 5 สี ดังนี้

  • Cape York Green Metallic ทุกรุ่น (มาพร้อมเบาะหนัง Veganza สี Espresso Brown)
  • Mineral White Metallic ทุกรุ่น (มาพร้อมเบาะหนัง Veganza สี Espresso Brown)
  • Black Sapphire Metallic ในรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring (มาพร้อมเบาะหนัง Veganza สี Espresso Brown)
  • Brooklyn Grey Metallic ในรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring (มาพร้อมเบาะหนัง Veganza สีดำ)
  • Fire Red Metallic ในรุ่น i5 eDrive40 M Sport Touring (Pro)  (มาพร้อมเบาะหนัง Veganza สีดำ)

   

   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts