More

  Xpeng Mona M03 เผยข้อมูลล่าสุด ท้ายเปิดแบบแฮทช์แบค วิ่งได้ไกล 620 กม.

  Xpeng เปิดตัว Mona M03 รายงานเบื้องต้นสำหรับระยะทางที่วิ่งได้ไกลสุดอยู่ที่ 620 กม. ด้านท้ายสามารถเปิดได้แบบรถแฮทช์แบค มีค่าสัมประสิทธิ์การลากต่ำที่สุดในบรรดารถยนต์แฮทช์แบ็กไฟฟ้าในโลกที่ 0.194 Cd

  Xpeng Mona M03ในการเปิดตัว เราได้เรียนรู้ว่าชื่อ M03 เป็นการแสดงความเคารพต่อ Tesla Model 3 ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานของ EV ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา He Xiaopeng ซีอีโอของเอ็กซ์เผิง กล่าวว่า MONA หมายถึง สิ่งที่สร้างขึ้นจาก AI ใหม่  ซึ่งทศวรรษที่ผ่านมาเป็นของพลังงานใหม่ แต่ในทศวรรษหน้าจะเป็นของ AI

  Xpeng Mona M03

  ขนาดมิติตัวถัง M03

  • ความยาว 4,780 มม.
  • ความกว้าง 1,896 มม.
  • สูง 1,445 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,815 มม.

  Xpeng Mona M03

  Mona ไม่ใช่แบรนด์ใหม่ แต่เป็นซีรีส์ใหม่ภายใต้ Xpeng ก่อนหน้านี้เราได้เรียนรู้ว่าพื้นที่ท้ายรถอยู่ที่ 621 ลิตร และวันนี้ Xpeng เน้นย้ำว่าพื้นที่นี้เทียบได้กับ SUV ขนาดกลาง นอกจากนี้ ช่องเปิดแบบไฟฟ้ายังเป็นมาตรฐานในทุกช่วง และผู้ใช้สามารถกำหนดมุมเปิดได้ อย่างก่อนหน้านี้เราได้เรียนรู้ว่าพื้นที่ท้ายรถอยู่ที่ 621 ลิตร

  Xpeng Mona M03

  JuanMa Lopez รองประธานฝ่ายการออกแบบสไตล์ บรรยายถึง Mona M03 ว่าเป็น “รถที่สวยงามมากสำหรับคนหนุ่มสาว” ตัวรถใช้ภาษาการออกแบบ “Smart Design AI เชิงปริมาณสุนทรียศาสตร์” และเรียกการออกแบบแสงว่า 010 การออกแบบสามมิตินั้นเป็นที่รู้จักอย่างมาก และมีลูกปัดหลอดไฟ LED ถึง 300 เม็ด ที่สามารถส่องสว่างได้ไกลถึง 150 เมตร

  ตามที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้ ซีดานคันนี้ให้ความสำคัญกับการลดแรงต้านของรถเป็นพิเศษ โดยผ่านการทดสอบในอุโมงค์ลม 10 ครั้ง แต่ละครั้งใช้เวลามากกว่า 100 ชั่วโมง ในระหว่างนี้ พื้นที่หลักของตัวรถ 15 แห่งได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสม ซึ่งลดค่าสัมประสิทธิ์การลากต่ำได้ 0.085 Cd จากการต้านทานลม ส่งผลให้สามารถวิ่งได้ระยะทางเพิ่มขึ้น 60 กม.

  การลดลงที่ใหญ่ที่สุดมาจากปริมาณอากาศเข้าแบบแอคทีฟมาตรฐาน (AGS) ซึ่งถูกอ้างว่าเป็นครั้งแรกสำหรับโมเดลการผลิต ด้วยความยาวเกือบ 1 เมตร ระบบเพียงอย่างเดียวสามารถลดการลากได้ 0.023 Cd และได้ระยะเพิ่มขึ้น 15.6 กม.

  Xpeng Mona M03

  การเปิดเผยล่าสุดแสดงให้เห็นแต่เพียงภายนอกเท่านั้น ทางด้าน Fast Technology รายงานว่า Xpeng Mona M03 มีเพียงระบะสาระบันเทิงส่วนกลางแบบลอยขนาดใหญ่เท่านั้น และไม่มีแผงหน้าปัด พวงมาลัยแบบสองก้าน และตัวเลือกหน้าจอความบันเทิงด้านหลัง

  รถยังมาพร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่ XNGP และจะมีระบบควบคุมด้วยเสียงสำหรับฟังก์ชั่นต่างๆ ด้วย
  มีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นอกเหนือจากที่เรารู้อยู่แล้วเกี่ยวกับระบบส่งกำลังและสมรรถนะ มีตัวเลือกมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 140 หรือ 160 กิโลวัตต์ ความเร็วสูงสุด 155 กม./ชม. ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตเบลดแบตเตอรี่ของ BYD โดยจะมีรุ่น 515 ที่สามารถวิ่งได้ไกล 620 กม.

  คาดราคาเบื้องต้นน่าจะต่ำกว่า 200,000 หยวน หรือต่ำกว่า 1 ล้านบาท โดยราคาสุดท้ายจะประกาศในเดือนสิงหาคมซึ่งเป็นช่วงที่รถจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

  Source: carnewschina

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts