More

  งานเข้า?? เมื่อรีโมทรถยนต์ใช้งานไม่ได้!!

  มีเรื่องแล้ว! อยู่ๆ รีโมทรถยนต์เกิดใช้งานไม่ได้ กดไม่ติด ไฟเลี้ยวไม่ขึ้นเตือน สตาร์ทรถไมได้ จะทำอย่างไร หากมีธุระด่วน หรือจำเป็นจะต้องออกไปข้างนอก ช้าก่อนค่ะปัญหานี้ถ้าหากเรารู้ต้นตอโดยเร็วก็สามารถแก้ปัญหาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้ลองมาหาสาเหตุกันดูว่า อะไรที่ทำให้รีโมทรถยนต์ใช้งานไม่ได้บ้าง

  แบตเตอรี่รีโมทรถยนต์นั้นส่วนใหญ่แล้วสามารถใช้งานได้ในระยะยาว ถึง 2 ปีขึ้นไปในบางคนสามารถใช้ได้ถึง 4-5 ปีเลยก็มีนะคะ ในกรณีที่อาจจะไม่ค่อยได้ใช้รถเท่าไร แต่อย่างไรก็ตามสาเหตุที่รีโมทของเราใช้งานไม่ได้ อาจจะไม่ได้เกิดจากแบตเตอรี่หมดเพียงอย่างเดียว สิ่งที่คุณต้องเช็คต่อไปนี้คือ

  1.กรณีที่กดรีโมทแล้วไฟเลี้ยวไม่แจ้งเตือน สัญญาณกันขโมยไม่ดัง สตาร์ทรถไม่ได้ ให้ลองเช็คแบตเตอรี่รถยนต์ดูค่ะ หากเราลืมปิดไฟในรถไว้ข้ามคืน หรือเปิดใช้งานระบบแอร์ เครื่องเสียง โดยไม่สตาร์ทเครื่อง นั่นก็อาจจะทำให้กินแบตเตอรี่ไปเป็นจำนวนมาก ทำให้แบตรถยนต์ของเราหมด วิธีแก้ก็คือหารถยนต์บริเวณใกล้เคียงหรือใครก็ได้มาช่วยเราจั้มแบตค่ะ หรือจะเป็นโทรแจ้งอู่บริเวณใกล้เคียงก็ได้ค่ะ

  2.กรณีที่กดรีโมทไม่มีเสียงสัญญาณตอบรับจากรถ ไฟเลี้ยวไม่กระพริบ แต่ยังได้ยินเสียงระบบกันขโมยดังขึ้นขณะที่ใช้กุญแจไข ก็อาจจะที่ตัวรีโมทของเรานั้นแบตหมดนั่นเองค่ะ อันนี้อาจจะต้องเสียเวลากันซักนิด เพราะถ้าหากแบตรีโมทรถยนต์หมด จะต้องหาร้านที่รับเปลี่ยนถ่านรีโมทอย่างเดียวเลยค่ะ อย่างน้อยเพื่อให้กรณีแบบนี้แก้ไขได้โดยเร็วและสะดวกที่สุด ควรจะเก็บเบอร์โทรศัพท์ติดต่อของร้านรับเปลี่ยนแบตเตอรี่รีโมทหรือรถยนต์เอาไว้นะคะ

  3.กรณีกดรีโมทแล้วมีเสียงสัญญาณตอบรับ ไฟเลี้ยวกระพริบขึ้นแจ้งเตือน แต่เปิดประตูรถไม่ได้ อันนี้งานยากเหมือนกันค่ะ เพราะอาจจะเกิดจากระบบไฟฟ้าเปิด-ปิดของประตูมีปัญหา ดังนั้นอาจจะต้องนำรถเข้าศูนย์และเช็คระบบประตูเลยค่ะ หรือถ้าจะเอาแบบฮาร์ดคอร์หน่อย ก็ต้องเรียกช่างมาช่วยงัดประตูกันแล้วหละค่ะ

  การดูแลรักษารีโมทรถยนต์ 

  1.อย่าทำรีโมทตกพื้นบ่อยๆ ห้ามโยนหรือวางกระแทกแรง

  2.ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่รีโมททุกปี

  3.อย่าทำรีโมทตกน้ำหรือโดนน้ำหรืออยู่ในที่ชื้นจนเกินไป

  4.ควรหาซิลิโคนหรือเคสรีโมทมาใส่เพื่อป้องกันการกระแทก

  Car2Day หวังว่าวิธีการเช็ครีโมทและวิธีการดูแลเบื้องต้นนี้ จะสามารถช่วยให้คุณแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างมีสติ และไม่ต้องวิตกกังวลจนเกินไป หากจำเป็นจะต้องเจอเหตุการณ์นี้เข้าจริงๆ ก็ควรที่จะรีบจัดโดยด่วนเพราะรีโมทรถยนต์ มีความจำเป็น หากว่ารถไม่สามารถล็อคได้ขึ้นมา ก็อาจทำให้ไม่ปลอดภัยกับรถของคุณได้นะคะ  


   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles