More

  ของมันต้องมี!! Gadget สุดไฮเทคไม่มีไม่ได้แล้ว

  ปัจจุบันรอบตัวเรามีการใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะเป็นพวกอุปกรณ์เสริมอำนวยความสะดวก ปลอดภัยที่ใช้กับรถยนต์เยอะมาก ผู้ผลิตหลายรายก็ได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ สุดไฮเทค สุดล้ำ มาให้ขาช็อป สายแต่งรถ สายอุปกรณ์ทันสมัยได้ใช้นวัตกรรมใหม่ๆ เสริมความล้ำ ทันสมัยให้กับรถ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามี Gadgets อะไรบ้าง

   

   1.แท่นชาร์จไร้สาย (Wireless Charger)  สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ใช้ สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องมีพกกันอยู่แทบจะตลอดทุกที่ สำหรับอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรีโทรศัพท์มือถือ แต่โลกเราเปลี่ยนไปแล้ว อุปกรณ์ชาร์จสำรองแบบเก่าที่ต้องคอยพกสายรุงรัง มันเอ้าท์ไปแล้ว คนรุ่นใหม่แบบเราๆ ก็ต้องไฮเทคขึ้นมานิดนึง ด้วยแท่นชาร์จไร้สาย ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ที่คุณสมบัติหลากหลาย ทั้งชาร์จเร็ว ทั้งแบตในตัว น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น แท่นชาร์จไร้สายส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับแถบแม่เหล็กเพื่อเวลาที่เราชาร์จ โทรศัพท์จะไม่สามารถเคลื่อนตกหรือไหลออกจากแท่นได้

  2.พวงกุญแจกันลืม (Key Finder) หลายคนมักหงุดหงิดกับการหากุญแจตอนที่รีบๆ กันอยู่ใช่มั้ย หมดกังวลกับปัญหาตรงนี้กันแล้ว เพียงคุณแค่แขวนกุญแจรถกับพวงกุญแจกันลืมนี้เข้าด้วยกัน ซึ่งใช้งานง่ายมาก โดยเชื่อมต่อพวงกุญแจนี้กับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ เมื่อเราสั่งการบนแอพฯ หรือผิวปากเพื่อหากุญแจ แอพก็จะจับสัญญาณ Key Finder ที่เชื่อมต่อกับพวงกุญแจให้คุณเลยทันทีโดยการส่งสัญญาณเสียงหรือไฟกระพริบ ให้เราทราบตำแหน่งของมัน แค่นี้ก็การหากุญแจเจอแล้ว ปัญหาการลืมกุญแจของคุณก็จะหมดไป นี่อาจจะเป็น Gadget รถยนต์สุดล้ำของคนขี้ลืมเลยก็ว่าได้

  3.กล้องติดรถยนต์ (Car Camera)  กล้องหน้าติดรถยนต์สมัยนี้จำเป็นมาก ซึ่งในรถรุ่นใหม่บางรุ่นก็มีติดรถมาให้พร้อม แต่สำหรับใครที่ยังไม่มี Gadgets เสริมนี้ ต้องรีบหามาติดรถด่วน เพราะอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับเรานั้นคาดเดาไม่ได้ กล้องหน้ารถ หลังรถ สามารถใช้เป็นหลักฐานในการบันทึกทั้งภาพและวีดีโอ เพื่อให้เราดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับรถได้ ด้วยระบบความจำ และคุณภาพของความละเอียดภาพ ก็แล้วแต่ว่าใครจะใช้รุ่นไหน ถ้าแพงๆหน่อย ก็คุณภาพดีหน่อย หาซื้อกันได้ทั่วไปเลย

   

  4.เครื่องเช็คลมยางอัตโนมัติ (Tire Pressure Monitor) สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อยๆ แต่ไม่มีเวลาเช็คลมยาง หรืออาจจะหลงลืม ก็ควรมีติดรถเอาไว้ เพื่อเวลาเดินทางไกล จะสามารถเช็คสมรรถภาพของยางได้ ทั้งวัดอุณหภูมิ แรงดันลมทั้ง 4 ล้อ การเช็คลมยางนี้มีข้อดีคือ ช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย

   

  5.เกจวัดดิจิทัลสะท้อนกระจก  ( Head-Up Display: HUD, Speedometer ) Gadgets สุดล้ำเหมือนหลุดไปในรถแห่งอนาคต เปลี่ยนกระจกใสหน้ารถให้กลายเป็นจอภาพที่สะท้อนข้อมูลบนหน้าปัดหลังพวงมาลัยรถ ให้ขึ้นไปอยู่ตรงหน้าโดยที่ไม่ต้องก้ม ๆ เงย ๆ  ซึ่งสำหรับบางคนอาจจะรำคาญตา แต่ข้อดีคือช่วยเราดูในเรื่องของข้อมูลต่าง ๆ ของรถแบบ Real Time เช่น รอบเครื่องยนต์ ความเร็ว น้ำมันรถ อุณหภูมิ ไฟสัญลักษณ์ต่าง ๆ รวมถึง GPS ได้พร้อมกับการมองถนนหนทาง ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานแบบนี้ ถูกติดตั้งมาในรถหรูอย่าง Mercedes Benz หรือ BMW ตั้งแต่ปี 2020 นั้นเอง

   

  6.กล้องรีโมทพวงกุญแจ (Key Camera) กล้องติดกุญแจรถยนต์ขนาดจิ๋ว ประโยชน์ของมันคือ ช่วยคุณแอบบันทึกภาพเหตุการณ์สำคัญในสถานการณ์ฉุกเฉินที่เราคาดไม่ถึงได้ เพื่อช่วยใช้เป็นหลักฐานยืนยันสถานการณ์ได้ สามารถบันทึกภาพและวีดีโอ เสียง ด้วยคุณภาพระดับ HD เลยทีเดียว

   

  7.เครื่องจั๊มแบตขนาดพกพา (Jump Start) เปลี่ยนวิธีการพ่วงแบตเตอรี่แบบเดิมๆ ด้วยเครื่องจั๊มพ์สตาร์ทเครื่องนี้ เครื่องจั๊มแบตเตอรี่ บางคนก็เรียก เครื่องจั๊มสตาร์ท หน้าตาดูเผินๆแล้วก็เหมือนเพาเวอร์แบงค์ทั่วๆไป แต่คุณรู้ไหมว่าความสามารถของเจ้าเครื่องนี้มีมากมายขนาดไหน มันจะช่วยทำให้การใช้ชีวิตของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ปล่อยภัยมากยิ่งขึ้น และมันอาจยังช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อน จากการสตาร์ทรถยนต์ไม่ติด หรือ แบตเตอรี่รถยนต์ เสื่อมได้กลางคันอีกด้วย ปัญหาที่เกิดบ่อยนี้พกไว้ใช้งานง่ายแม้กระทั่งผู้หญิงตัวเล็กๆ ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

   

  8.แหวนป้องกันหลับใน (Stop Sleep) Gadgets ไฮเทคอีกชิ้นนึงที่คนขับรถทางไกล กลางคืน แล้วชอบหลับในบ่อยๆ ควรมีอย่างยิ่ง เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยหายห่วง แหวนกันหลับในนี้จะส่งสัญญาณเตือนคุณเมื่อคุณเข้าสู่ภาวะหลับใน แหวนนี้มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบายไม่ทำให้คุณรำคาญหรือมีปัญหาการขับรถแต่อย่างใด

   

  9.ผู้ช่วยคนขับ (Chris Digital Assistant)  อุปกรณ์ช่วยคนขับโดยการสั่งงานด้วยเสียง คือเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ด้วยการทำงานแบบ AI (Artificial Intelligence) คุณสามารถสั่งให้มันเปิดเพลง คอลหาใครบางคน หรืออ่านข้อความให้คุณได้ เป็นตัวช่วยไฮเทคชิ้นนึงที่จะลดภาระของการใช้งานโทรศัพท์ระหว่างขับรถ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับโฟกัสอยู่กับการขับ มีสมาธิมากขึ้น

   

  10.เครื่องฟอกอากาศในรถ (Air Purifier) เครื่องฟอกอากาศก็เป็น Gadgets เสริมสำคัญชิ้นนึงที่ควรมีติดรถทุกคัน ในยุคที่ ฝุ่น Pm2.5 หนาเตอะ ขนาดนี้ เพื่อช่วยเรากรองอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์ภายในรถ ให้เราหายใจเข้าปอดได้อย่างสบายใจมากขึ้น

  เป็นไงกันบ้างสำหรับอุปกรณ์เสริม หรือ Gadgets ที่จะมาช่วยให้ชีวิตบนรถเราสะดวกสบาย ปลอดภัยและง่ายขึ้น หากมีอุปกรณ์ไหนอัพเดทใหม่ๆ Car2Day.com จะมานำเสนอให้ได้ชมกันอีก

   

   

  Latest articles

  spot_imgspot_img
  Error decoding the Instagram API json

  Related articles