More

  Jeep Wagoneer S เอสยูวีพลังไฟฟ้า ขุมพลัง 600 แรงม้า เปิดขายราคา 2.64 ล้านบาท ในอเมริกา

  Jeep Wagoneer S เอสยูวีพลังไฟฟ้า ขุมพลัง 600 แรงม้า เปิดขายราคา 2.64 ล้านบาท เป็นรถยนต์ EV คันแรกออกสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา

  Jeep Wagoneer SWagoneer S เป็นเอสยูวีลำดับที่ 2 ที่ใช้แพลตฟอร์ม STLA-Large ของ Stellantis ต่อจาก Dodge Charger ใหม่ ใช้ชุดแบตเตอรี่ขนาด 100.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 482 กม. แต่ไม่ได้ระบุอัตราการชาร์จเป็นกิโลวัตต์ ปัจจุบันเครื่องชาร์จสามารถชาร์จได้สูงสุด 350 กิโลวัตต์ จึงควรเป็นหนึ่งใน SUV ไฟฟ้าที่ชาร์จได้เร็วที่สุด Wagoneer S สามารถชาร์จตั้งแต่ 20 – 80% ได้ใน 23 นาทีด้วยเครื่องชาร์จ DC ที่ทรงพลังที่สุด

  Jeep Wagoneer S

  Wagoneer S เป็นรถ SUV ที่ดูแตกต่างไปจากรุ่นมาตรฐานที่ดูเป็นทรงกล่องมากกว่า โดยค่อนข้างเล็กกว่าเล็กน้อย ในความเป็นจริงนั้นเล็กกว่า Grand Cherokee ฐานล้อสั้นเล็กน้อย และนี่คือจี๊ปที่ดูโฉบเฉี่ยวที่สุด

  Jeep Wagoneer S

  โดยมีโครงสร้างเรือนกระจกที่ถูกบีบและเสา D-Pillar ที่มีร่องแคบซึ่งสะท้อนถึงรุ่น Range Rover รูปร่างทรงนี้ช่วยให้ค่าสัมประสิทธิ์การลากลดลงเหลือ 0.29 แต่ก็ยังต่ำกว่ารถจี๊ปรุ่นก่อนๆ กระจังหน้าเจ็ดช่องเป็นเครื่องหมายการค้าของ Jeep ยังคงอยู่ ถึงแม้ว่าจะต้องการระบายความร้อนที่ลดลง และตกแต่งเพิ่มเติมให้ความสว่างมากขึ้น

  ภายในห้องโดยสาร ใช้เทคโนโลยีเช่นเดียวกับรุ่น Grand Cherokee และ Wagoneer Jeep ภูมิใจนำเสนอ “พื้นที่หน้าจอที่ใช้งานได้ 45 นิ้ว” โดยแบ่งระหว่างกลุ่มมาตรวัด หน้าจออินโฟเทนเมนต์หลัก หน้าจอควบคุมสภาพอากาศ และหน้าจอผู้โดยสาร

  สำหรับ Launch Edition ยังได้รับระบบเสียง McIntosh แบบมาตรฐาน 19 ลำโพง แต่ไม่มีอะไรในที่นี้ที่ดูเหมือนน่าประหลาดใจสำหรับผู้ซื้อ Jeep SUV ในปัจจุบัน ยกเว้นเจ้าของ Wrangler คิดว่านะ

  ตามมาตรฐานแล้ว Jeep Wagoneer S Launch Edition จะได้รับระบบส่งกำลังด้วยมอเตอร์คู่สำหรับขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่มีการตัดการเชื่อมต่อสำหรับมอเตอร์ด้านหน้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ กำลังขับอยู่ที่ 600 แรงม้า และแรงบิด 836 นิวตันเมตร ทำงานจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.4 วินาทีอย่างน่าอัศจรรย์ นั่นทำให้มันเร็วกว่า Jeep Grand Cherokee Trackhawk รุ่นเก่าที่มีกำลัง 707 แรงม้า

  Wagoneer S มีโหมดขับเคลื่อนสำหรับ Snow และ Sand แม้ว่าจะไม่มีระบบกันสะเทือนแบบถุงลมแบบปรับได้เหมือนกับ Grand Cherokee และ Wagoneer ซึ่งจะได้รับมาตรฐานระบบความปลอดภัยล่าสุดทั้งหมด และรถจี๊ปก็มีที่ชาร์จระดับ 2 สำหรับบ้านด้วย

  Jeep Wagoneer S

  รถรุ่นนี้จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และที่น่าแปลกก็คือ Wagoneer S อาจใช้พลังงานน้ำมันได้ในอนาคต เนื่องจากแพลตฟอร์ม STLA-Large ได้รับการออกแบบมาสำหรับระบบขับเคลื่อนทั้งสองประเภท ไม่ว่าในกรณีใด Wagoneer S Launch Edition จะมาถึงตัวแทนจำหน่ายในสหรัฐฯ ในฤดูใบไม้ร่วงนี้

  Source: Motor1

  แนะนำบทความที่เกี่ยวข้อง
  จริงหรือไม่? นกชอบขี้ใส่รถสีแดงมากที่สุด บทความนี้มีคำตอบ

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts