More

  สีรถมอเตอร์ไซค์ มงคล ถูกโฉลก เรียกทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมา

  ใกล้ปีใหม่ 2567 ใครอยากจะเปลี่ยนมอเตอร์ไซค์คันใหม่รับขวัญ รับปีมังกรทอง เสริมความเฮง แต่ไม่รู้จะเลือกสีไหนดี ลองมาดูคำแนะนำในการเลือก สีรถมอเตอร์ไซค์ ว่าสีไหนจะช่วยเพิ่มความเฮง สีไหนเป็นกาลากิณีกันดูค่ะ  

  วิธีการเลือกสีรถมอเตอร์ไซค์เสริมการเงินมั่นคง

  ความเชื่อเรื่องดวง เรื่องการเสริมสิ่งมงคล เลือกสีในคนไทยนั้นอยู่คู่กันมานาน โดยการเลือกสีรถให้ถูกโฉลกกับวันเกิดเพื่อความเป็นสิริมงคล ด้วยความเชื่อที่ว่าจะช่วยเสริมโชคลาภ ช่วยหาเงินหาทอง ซึ่งถ้าหากเลือกสีผิด ชีวิตอาจจะเปลี่ยนไปก็เป็นได้

  เนื่องจากสีรถมอเตอร์ไซค์นั้นมีทั้งสีมืดและสีสว่าง โดยทริคนี้ เราจะแนะนำให้เลือกสีรถที่มีความสว่างซะส่วนใหญ่ เพราะหากสีรถของคุณมืดจนเกินไป เวลากลางคืนอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จนรถมอเตอร์ไซค์ไม่สามารถช่วยคุณหาเงินได้

  วิธีเลือกสีรถมอเตอร์ไซค์ ในที่นี้เราจะใช้ข้อมูลของสำนักความปลอดภัย โดยรถมอเตอร์ไซค์สีขาวคือสีหลักในการเปรียบเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์สีอื่นๆ เพราะสีขาวมองเห็นได้ชัดที่สุดทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นสีที่ตัดกับทุกอย่างบนถนน โดยได้รวบรวมวิธีเลือกสีรถมอเตอร์ไซค์ได้ ดังนี้

  • อยากใช้รถมอเตอร์ไซค์โทนสีเข้ม เช่น สีดำ สีเทา หรือสีบรอนซ์เงิน อย่าลืมนึกถึงการขี่รถมอเตอร์ไซค์ตอนกลางคืนด้วย เพราะสีรถมอเตอร์ไซค์โทนเข้มจะกลืนไปกับความมืดบนท้องถนน เมื่อนำไปเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์สีขาวมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุรถชนสูงถึง 12%
    • แต่ถ้าชอบสีรถมอเตอร์ไซค์โทนเข้ม ไม่อยากใช้สีอื่น เพียงหาสติ๊กเกอร์เรืองแสงสีเขียวหรือเหลืองติดไว้ท้ายรถมอเตอร์ไซค์ นอกจากบอกให้รถคันอื่นรู้ตำแหน่งในความมืดแล้วยังช่วยลดอุบัติเหตุด้วย
  • สีรถมอเตอร์ไซค์ที่มีสีสันจี๊ดจ๊าดอย่างสีแดงหรือสีน้ำเงิน คงเป็นสีรถมงคลที่ถูกโฉลกกับวันเกิดของใครหลายคน แต่ถ้ามองในมุมของสีรถที่มีผลต่ออุบัติเหตุรถชน รถมอเตอร์ไซค์สีแดงและสีน้ำเงินมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูงสุดถึง 7% เมื่อนำไปเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์สีขาว
    • แม้สีรถมอเตอร์ไซค์โทนสีจี๊ดจ๊าด  สามารถมองเห็นได้ตอนกลางวัน แต่ตอนกลางคืนนั้นก็จะกลืนไปกับความมืด ถ้าคุณวางแผนออกรถมอเตอร์ไซค์สีจี๊ดจ๊าดเพื่อขี่ส่งอาหารตอนกลางคืน หรือขี่วินมอเตอร์ไซค์ส่งผู้โดยสารรอบดึก ควรติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีเขียวหรือเหลืองติดไว้ท้ายรถเพื่อบอกตำแหน่งบนถนน เมื่ออุบัติเหตุน้อยลง คุณก็มีเวลาเพิ่มขึ้นในการขี่รถมอเตอร์ไซค์หาเงิน
  • สีรถมอเตอร์ไซค์โทนสว่างอย่างสีส้มและสีเหลืองถือว่ามาถูกทางแล้ว เพราะเมื่อเทียบกับรถมอเตอร์ไซค์สีขาวมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุคือ 0% เพราะสีรถมอเตอร์ไซค์โทนสว่างสามารถมองเห็นได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ยิ่งกระทบกับไฟหน้ารถยิ่งทำให้เห็นตำแหน่งของรถมอเตอร์ไซค์ชัดเจนขึ้น ดังนั้น ขับวินมอเตอร์ไซค์ส่งผู้โดยสารตอนกลางวัน หรือขับรถมอเตอร์ไซค์ส่งอาหารตอนกลางคืน
    • ด้วยความเชื่อที่ทุกคนมีเป็นของตัวเอง บางคนเชื่อว่าถ้าออกรถมอเตอร์ไซค์ด้วยสีที่ถูกโฉลกกับวันเกิดจะทำให้มีกำลังใจขับรถมอเตอร์ไซค์ทำมาหากิน บางคนเชื่อว่าเลือกสีรถมอเตอร์ไซค์เพื่อลดอุบัติเหตุดีกว่า ซึ่งไม่ใช่ความคิดที่ผิดหรือถูกเสมอไป เพราะหากคุณขับรถด้วยความไม่ประมาทก็สามารถที่จะใช้รถมอเตอร์ไซค์สีใดก็ได้ที่คุณชอบ

  การเลือกสีรถมอเตอร์ไซค์ให้ถูกโฉลกคือความเชื่อที่อาจจริงหรือไม่จริงไม่มีใครรู้ แต่ถ้าออกรถมอเตอร์ไซค์ตามสีมงคลประจำวันเกิดแล้วสบายใจ รู้สึกได้ถึงความสำเร็จในการสร้างอาชีพก็เป็นเรื่องดี แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งเกิดติดขัดเรื่องเงิน อย่าลืมนำรถมอเตอร์ไซค์ที่มีมากู้สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์พร้อมบัตรติด เพราะเรายากให้คุณมีสถานะการเงินที่แข็งแรง มั่นคง และใช้ชีวิตต่อไปได้


   

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts