More

  รีวิว All New Yamaha PG-1 สัมผัสแรก มอเตอร์ไซค์สายแคมป์ปิ้ง..!

  ยามาฮ่า เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีด้วยการเปิดตัว All New Yamaha PG-1 พร้อมกับสโลแกน Live Playful Ride ใจมันส์ได้…ไปกันได้

  Yamaha

  All New Yamaha PG-1 มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์รถไลฟ์สไตล์เอ้าท์ดอร์ ที่พร้อมจะพาออกไปค้นหาชีวิตและเส้นทางใหม่ๆ บอดี้และตัวถังถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เหนือกาลเวลาด้วยสไตล์ Moped Scrambler เรือนไมล์แบบคลาสสิกบอกมาตรวัดความเร็ว และปริมาณเชื้อเพลิงแบบเข็มอนาล็อก พร้อมด้วยไฟบอกตำแหน่งเกียร์ ดีไซน์ไฟหน้า-ไฟท้ายทรงกลม และโครงสร้างเฟรมที่โดดเด่น กะทัดรัด พร้อมลุยทุกเส้นทางทุกสไตล์การขับขี่ด้วยแฮนด์บาร์ขนาดกว้าง

  Yamaha

  PG-1 ใช้เครื่องยนต์บล็อคเดียวกับ Finn 115 คือเครื่องยนต์ 1 สูบ ขนาด 114cc. SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ แต่มีการปรับจูนใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์การขับขี่มากขึ้น  ด้วยการปรับอัตราทดของสเตอร์หน้า – หลัง เป็น 13 – 40 ทำให้มีแรงบิดที่ดีขึ้นในรอบต้น ส่งพละกำลังด้วยเกียร์วน 4 สปีด ให้แรงบิดสูงสุด 9.5 Nm ที่ 5,500 รอบ/นาที และมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 8.8 แรงม้า ที่ 7,000 รอบ/ นาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับถังน้ำมันมีความจุขนาด 5.1 ลิตร สามารถเดินทางได้ไกลกว่า 250 กม./น้ำมัน 1 ถัง

  Yamaha

  ด้านสมรรถนะช่วงล่างมาในรูปแบบ High Ground Clearance ระยะสูงจากพื้นถึงเครื่องยนต์ที่ 190 มม. ลุยข้ามสิ่งกีดขวางได้หายห่วง ช่วงล่างด้านหน้าแบบ Upper Clamp Telescopic โช้คหน้าเทเลสโคปิคขนาดใหญ่แบบมีแผงคอบน มีระยะยุบ 130 มม. และด้านหลังสวิงอาร์มทำงานร่วมกับโช้คหลังสปริงคู่  มีระยะยุบ 109 มม. ส่วนระบบเบรกด้านหน้าดิสเบรก และหลังดรัมเบรก พร้อมด้วยวงล้อซี่ลวดขนาด 16 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 90 / 100-16 M / C 51P ทั้งล้อหน้าและหลัง

  Yamaha

  สำหรับฟีลลิ่งการขับขี่ต้องบอกเลยว่าเป็นขับขี่ง่าย มีความคล่องตัวสูง และมีน้ำหนักตัวที่เบาเพียง 107 กก. และตำแหน่งท่านั่งบนเบาะแบบ Duo seat ที่แยกระหว่างผู้ขับขี่กับคนซ้อน ให้ตำแหน่งท่านั่งที่สบาย ด้านพละกำลังเครื่องยนต์บล็อกเดียวกับ Finn 115 แต่ได้รับการปรับจูนอัตราทดสเตอร์ใหม่ในจุดนี้สัมผัสได้เลยว่าช่วงรอบต้นมีความจัดจ้านมากขึ้น ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานได้ดีมากๆ เมื่อต้องขับขี่ในเส้นทางแบบออฟโรด หรือส่งรถขึ้นทางชันสามารถทำได้อย่างสบายๆ

  Yamaha

  ส่วนของช่วงล่างที่ออกแบบ  High Ground Clearance ระยะสูงจากพื้นถึงเครื่องยนต์ที่ 190 มม. การข้ามผ่านอุปสรรคสามารถทำได้อย่างง่ายดาย บวกกับน้ำหนักตัวรถที่เบา และแฮนด์บาร์กว้างให้การควบคุมได้อย่างไม่มีติดขัด แม้ว่าจะเป็นการยืนขับขี่ ยังสามารถหนีบขากระชับเข้ากับตัวรถ และสนุกไปกับเส้นทางได้อย่างปลอดภัย ช่วงล่างเซ็ตติ้งมาได้เหมาะกับเส้นทางสายลุย โช้คอัพหน้า/หลัง ไม่นุ่มเกิน ให้การยุบ และคืนตัวได้อย่างมั่นคง เมื่อได้ลองโดดเนินเล็กๆ แล้วไม่รู้สึกว่าโช้คอัพกระแทกจนสุดระยะยุบ ที่สำคัญคือทำหน้าได้อย่างนิ่งหนึบ ไม่เสียอาการอีกด้วย ส่วนระบบเบรก ดิสเบรกหน้า และดรัมเบรกหลัง ทำงานได้ตรงตามมาตรฐานและเพียงพอกับการใช้งาน

  Yamaha

  และจากที่ได้ลองขับขี่มาแล้วก็บอกได้ว่า All New Yamaha PG-1 เป็นอีกหนึ่งสไตล์มอบความสนุกได้ในทุกเส้นทาง เป็นรถที่ขี่ง่าย มีความคล่องตัวสูง สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เหมาะทั้งมือใหม่ และมือเก๋า ที่สำคัญยังสามารถนำมาตกแต่งตามสไตล์ของตัวเองได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสายท่องเที่ยว สายลุย หรือสายแคมป์ปิ้ง

  All New Yamaha PG-1 มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สี คือ CHILL BLUE (สีฟ้า), HUMMING BROWN (สีน้ำตาล), VIVID YELLOW (สีเหลือง) และ COOL BLACK (สีดำ)  ส่วนราคาจะเปิดราคาอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Expo 2023 และสำหรับผู้ที่สนใจสามารถชมคันจริงได้บูธ ยามาฮ่า ในงาน Motor Expo 2023 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ yamaha-motor.co.th

  ABOUT THE AUTHOR

  Latest Posts